ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักเรียนผู้ช่วยพยาบาลร้องสื่อ ถูกเชิญออก เพราะเป็นโรคซึมเศร้า กลัวไปทำร้ายคนไข้


 


นักเรียนผู้ช่วยพยาบาลร้องสื่อ ถูกเชิญออก เพราะเป็นโรคซึมเศร้า กลัวไปทำร้ายคนไข้


 


          นักเรียนผู้ช่วยพยาบาล ร้องสื่อ หลังถูกโรงเรียนไล่ออก เพราะรู้ว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เจ้าตัวยันหายแล้ว แต่แค่ต้องกินยาควบคุม ด้าน ผอ. อ้าง กลัวไปทำร้ายคนไข้


 


          วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 รายงานบทสัมภาษณ์ น้องอุ้ม อดีตนักเรียนผู้ช่วยพยาบาล โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี เปิดเผยหลังถูกผู้อำนวยการโรงเรียนเชิญให้ออก หลังจากทราบว่ามีอาการป่วยโรคซึมเศร้า โดยให้เหตุผลว่ากลัวว่าจะไปทำร้ายผู้ป่วย อย่างกรณีข่าวดังลูกชายฆ่าหั่นศพแม่ยัดตู้เย็น


 


          โดย น้องอุ้ม เล่าว่า เธอเคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ตอนนี้หายแล้ว แต่ยังคงต้องกินยาควบคุมอยู่ ซึ่งได้ไปสมัครเรียนหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาลที่โรงเรียนดังกล่าว เรียนมาได้เพียง 1 สัปดาห์ ก็ถูกผู้อำนวยการเรียกคุย พร้อมโทร. แจ้งแม่ เพื่อเชิญให้ออก แม้ตนจะบอกกับผู้อำนวยการแล้วว่าจะไม่ไปทำร้ายใคร เพราะหายแล้ว แต่ที่ยังต้องกินยาอยู่ต่อวัน 12 เม็ด ก็เพื่อควบคุมอาการเท่านั้น พร้อมยืนยันว่าคนที่เป็นโรคซึมเศร้าไม่ได้แปลว่าจะต้องไปทำร้ายคนอื่น หรือทำร้ายตัวเอง มีศักยภาพที่จะทำงานได้เหมือนคนทั่วไป แต่คนทั่วไปกลับไม่ให้โอกาส


 


          ทั้งนี้ ยืนยันว่าตนเรียนดีมาตลอด แต่ยอมรับว่ามีเอฟเฟกต์หลังกินยาเล็กน้อย คือจะง่วงนอน เบลอ หรือลืมง่าย เพราะกินยาเยอะจะทำให้ความจำสั้นลง ซึ่งหลังจากนี้คงต้องไปหาสมัครเรียนที่อื่น เพราะความใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ช่วยพยาบาล อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามทราบว่า ตอนกรอกใบสมัครพบว่าเจ้าตัวไม่ได้ระบุว่าป่วย ซึ่งจากการสอบถามไปยังผู้อำนวยการโรงเรียน ระบุว่า ยังไม่ว่างชี้แจง เนื่องจากติดประชุมทั้งวัน


  


Cr : รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: