ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กรมป่าไม้ประชุมทีมช่างรังวัดป่าไม้และสปก. เตรียมลงพื้นที่เขาสนฟาร์มวันนี้


 


กรมป่าไม้ประชุมทีมช่างรางวัดฝ่ายเทคนิคกรมป่าไม้ และ ส.ป.ก. เตรียมลงพื้นที่เขาสนฟาร์ม ของ “เอ๋ น.ส.ปารีณา” หลังยื่นเรื่องขอให้มีการรางวัดใหม่


เช้าวันนี้ ที่ห้องประชุมสำนักงานป่าไม้จังหวัดราชบุรี นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ ในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบพื้นที่ป่าในท้องที่จังหวัดราชบุรี ได้ประชุมคณะทำงาน พร้อมด้วยนายช่างรางวัดฝ่ายเทคนิคของกรมป่าไม้ และช่างรางวัดสำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.ราชบุรี และ ปฏิรูปที่ดินจากส่วนกลาง เพื่อวางแผนลงพื้นที่ครั้งที่ 2 หลังจากที่นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ยื่นเรื่องเพื่อขอความเป็นธรรมและขอให้มีการตรวจสอบพื้นที่ใหม่ หลังจากที่ได้มีการลงพื้นที่ในครั้งแรกได้ตรวจ พบว่า “เอ๋ ปรีณา” บุกรุกพื้นที่ป่าสงวนและป่า 2484 รวม 46.62 ไร่ จริง


 
นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ ในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบพื้นที่ป่าในท้องที่จังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้ประชุมวางแผนการลงพื้นที่กับคณะทำงานและช่างรางวัดฝ่ายเทคนิคกรมป่าไม้ซึ่งวันนี้เวลาประมาณ 10.00 น. จะมีการลงพื้นที่ฟาร์มเลี้ยงไก่เขาสนฟาร์ม ของ ส.ส.ปารีณาอีกครั้ง และบริเวณรอบๆ ป่าสงวนจากการตรวจสอบเมื่อครั้งก่อน สำหรับ ส.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ป่าไม้ จ.ราชบุรี ได้ทำหนังสือเชิญให้มาชี้แนวเขตครั้งนี้อีก ถ้าไม่มีผู้นำชี้ก็จะต้องขอหมายศาลเข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนรายละเอียดอื่นขอเข้าตรวจสอบและจะให้ข้อมูลที่ชัดเจนอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: