ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพลิงพิโรธ!ตลาดแม่กิมเฮง กลางเมืองโคราช วอด กว่า 50ล้าน


เพลิงพิโรธ!ตลาดแม่กิมเฮง กลางเมืองโคราช วอด กว่า 50ล้าน


      เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ เวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ (1 ธ.ค.) เกิดเหตุไฟไหม้ตลาดแม่กิมเฮง ซึ่งเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ กลางเมืองนครราชสีมา โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยระดมกำลังฉีดน้ำเข้าควบคุมเพลิง พร้อมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน แต่เนื่องจากเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนทำให้ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่งผลให้หลังคาตลาดเริ่มพังถล่มลงมา และยังคงมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง


เจ้าหน้าที่ คาดว่า อาจเป็นการระเบิดของถังแก๊สหรือดอกไม้ไฟที่จำหน่ายอยู่ในร้านภายในตลาด ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่า เกิดจากหม้อแปลงไฟของตลาดระเบิด และเปลวไฟได้ลุกไหม้เข้าบริเวณร้านดอกไม้ ซึ่งมีโฟมเป็นเชื้อเพลิง ทำให้เกิดไฟลามลุกไหม้ตลาดอย่างรวดเร็วและลุกลามไปที่ตัวอาคารพาณิชย์ข้างเคียงเสียหายอีก 2 คูหา ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามได้ เบื้องต้น คาดว่ามีความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท


ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า สาเหตุเกิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าของตลาดระเบิด ส่งผลให้ประกายไฟลุกลามไปติดแผงดอกไม้ที่อยู่ใกล้เคียงและร้านค้าอื่นๆ ฝั่งตรงข้ามกับวัดสะแกจนเสียหายมากกว่า 30 ร้าน และในช่วงสายของวันนี้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจพิสูจน์สถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง ขณะที่เทศบาลฯ จะสำรวจความเสียหายของตลาดและพ่อค้า แม่ค้าที่ได้รับความเดือดร้อนเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: