ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แก๊งเวียดนามยกพวกตีกันกลางผับพัทยา ชาวบ้านเอือมระอา


 


แก๊งเวียดนามยกพวกตีกันกลางผับพัทยา ชาวบ้านเอือมระอา


 


          เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยบัวขาว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุเป็นกลุ่มบาร์ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากอยู่ในอาการแตกตื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ มีผู้บาดเจ็บเป็นชาวเวียดนาม อาชีพขายโจ๊ก ได้รับบาดเจ็บถูกของมีคมฟันที่แขน 2 รายถูกฟันที่ศีรษะ 1 ราย มีนักท่องเที่ยวให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนผู้บาดเจ็บจะพากันส่งโรงพยาบาลเองก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง ส่วนคู่กรณีเป็นชาวเวียดนามเช่นกัน ได้จอดรถเข็นขายผลไม้ทิ้งไว้แล้วหลบหนีไปก่อนหน้าเจ้าหน้าที่จะมาถึง


 


          สอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเห็นพ่อค้าโจ๊กชาวเวียดนาม เดินเข้ามาคุยกับพ่อค้าผลไม้ชาวเวียดนาม ก่อนพ่อค้าผลไม้จะยกมีดไล่ฟันกระเจิดกระเจิงไปคนละทิศละทาง ทำให้นักท่องเที่ยวแตกตื่นพากันวิ่งหลบคนละทิศละทาง ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ นอกจากนี้ได้สอบถามหนึ่งในผู้บาดเจ็บชาวเวียดนาม ทราบว่าก่อนหน้านี้ได้ขับขี่รถสวนกันแล้วมีการด่าทอกันไปมา จนกระทั่งเข้ามาเจรจาแต่ไม่เป็นผลจนเกิดเหตุบานปลาย


 


          อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดยังประกอบอาชีพค้าขาย ซึ่งเป็นที่ห้ามคนต่างด้าวทำ แต่กลับมีการลักลอบกระทำผิดและยังก่อเหตุรุนแรง จนทำให้นักท่องเที่ยวเสียขวัญ ถือเป็นการทำลายเสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยวทางอ้อมอีกด้วย


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: