ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กำลังจะกลายเป็นตำนาน! เพลินวาน เตรียมปิดให้บริการ


 


     มีการเผยแพร่จดหมาย ระบุว่าเป็นของผู้บริหาร "เพลินวาน" สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดเช็กอินสำคัญของหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระบุเนื้อหา แจ้งผู้เช่าเรื่องบอกเลิกสัญญาเนื่องจากเตรียมปิดกิจการ ข้อความว่า บริษัทประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจและภาวะขาดทุน จึงมีความจำเป็นต้องปิดกิจการเพลินวาน หัวหิน ตั้งแต่ 31 มกราคม 2563  โดยจะยกเว้นค่าเช่าให้ผู้เช่าตลอดทั้งเดือนม.ค.เป็นการขอบคุณ สำหรับจดหมายดังกล่าว ยังไม่มีการแถลงอย่างเป็นทางการจากผู้บริหารเพลินวาน


สำหรับ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง  “เพลินวาน” มาจากคำว่า "Play and Learn ในวันวาน" จึงกลายมาตั้งชื่อว่า “เพลินวาน” เพราะ ต้องการให้ทุกคนมีความสุขร่วมกัน นึกถึงสิ่งดีๆในอดีตแบบย้อนยุค รูปแบบวัฒนธรรมดั้งเดิม โดยเปิดครั้งแรกเมื่อปี 2552


สำหรับผู้ก่อตั้งแนวคิดนี้ คือ คุณภัทรา สหวัฒน์ ที่เห็นว่าวิวัฒนาการโลกเปลี่ยนไปเร็ว จึงสร้าง “เพลินวาน” ขึ้นมา เพื่อเป็นสถานที่ทำให้นักท่องเที่ยว คนที่เดินทางมาย้อนความทรงจำในอดีตอย่างมีความสุข


     เพลินวาน ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ด้านฝั่งขาเข้ากรุงเทพ ระหว่างซอยหัวหิน 38 และ 40 เยื้องวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของหัวหิน ที่มีการจำลองบรรยากาศ และพาไปย้อนอดีตให้เห็นภาพวิถีชีวิตของคนในยุค พ.ศ.2499


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: