ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าของบ้านแทบเป็นลม เจอบิลค่าไฟฟ้า 8 ล้าน โอดจะเอาที่ไหนจ่าย


 


เจ้าของบ้านแทบเป็นลม เจอบิลค่าไฟฟ้า 8 ล้าน โอดจะเอาที่ไหนจ่าย


 


          วันที่ 23 ธันวาคม 2562 เมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางธัญนันท์ อายุ 55 ปี เจ้าของบริษัทอยุธยาบาดาลการโยธา เลขที่ 99 ม.7 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าได้รับแจ้งให้จ่ายบิลค่าไฟฟ้า กว่า 8 ล้านบาท ค่าไฟฟ้าสูงผิดปกติมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ


 


          พบว่าเป็นบ้านตึกสูง 2 ชั้น ด้านข้างบ้านเปิด เป็นสำนักงานของบริษัท ไม่มีเครื่องจักรกลหรือเครื่องมือไฟฟ้า นางธัญนันท์ อายุ 55 ปี เจ้าของบริษัทกำลังตรวจสอบตัวเลขในบิลค่าไฟฟ้าด้วยความเครียด จากนั้นพาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบมิเตอร์ฟ้าที่ติดตั้งอยู่ภายในรั้วบ้าน จากการตรวจสอบบิลค่าไฟฟ้าของการฟ้าส่วนภูมิภาคพระนครศรีอยุธยา พบว่ามีการระบุหน่วยการใช้ไฟของครั้งก่อน แต่ไม่มีการระบุเลขการใช้ไฟครั้งหลัง


 


          นางธัญนันท์ เผยว่า ปกติที่บ้านจะอยู่กันแค่ 2 คน กลางวันตนเองจะอยู่ในสำนักงาน ที่ผ่านมาจ่ายค่าไฟทุกเดือนไม่เคยค้างจ่าย ค่าไฟฟ้าที่จ่ายสูงสุดประมาณ 30,000 บาท เมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา จ่ายค่าไฟประมาณ 18,000 บาท มาเดือนนี้มีลูกๆ มาอยู่ด้วย เพราะเป็นช่วงปิดเทอม กลับมาจากธุระเข้าบ้านมาเจอบิลค่าไฟฟ้า เป็นเงิน 8,037,742.63 ที่แรกคิดว่าแปดหมื่น คิดอยู่ว่าทำไมมันแพงจังจึงตรวจสอบอีจำนวนตัวเลขอีกครั้ง เห็นตัวเลขแล้วจะเป็นลม จะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายค่าไฟ โรงงานอุตสาหกรรม ขนาดใหญ่ค่าไฟไม่น่าจะถึงขนาดนี้


 


          สอบถามไปทางการไฟฟ้าแจ้งว่าขอตรวจสอบก่อนว่ามีความผิดพลาดอะไรหรือไม่ แจ้งว่าการจดหน่วยใช้ไฟฟ้าเป็นการจัดจ้างบริษัทเอกชนเป็นผู้ดำเนินการ จึงอยากให้ ทางการไฟฟ้า มีความชัดเจนและความถูกต้องมากกว่านี้ โดยตนเองจะเดินทางไปตรวจสอบที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอีกครั้ง


 


Cr : Sanook,news.ch7


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: