ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จนท.เก็บขยะผงะ! เจอศพเด็กทารก ห่อผ้าถุงทิ้งถังขยะ


 


วันที่ 9 ม.ค. ร.ต.อ.ธนวรรธน์ ภริตพรพันธุ์ พนักงานสอบสวน สภ.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากพลเมืองพบซากทารกในบ้านมะเกลือเก่า หมู่ 1 ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จึงรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุอยู่กลางหมู่บ้าน พบรถเก็บขยะมูลฝอยขององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) มะเกลือเก่า ภายในถังขยะพบเสื้อสีน้ำเงินห่อหุ้มซากทารกสภาพมีสายรกติดอยู่และอวัยวะครบถ้วนอยู่ในถุงดำ จึงนำออกมาตรวจสอบเบื้องต้นเป็นทารกเพศหญิงน้ำหนัก 2,000 กรัม อายุในครรภ์มารดาประมาณ 7 เดือน จึงมอบหมายให้อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพสว่างสูงเนินนำไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลสูงเนิน


จากการสอบถามพนักงานเก็บขยะให้การว่า เป็นวงรอบช่วงก่อนเที่ยงวันจะต้องมาเก็บขนถ่ายขยะมูลฝอยจากถังขยะหมู่บ้านไปกำจัด ในขณะยกถังเทลงท้ายรถ พบสิ่งผิดปกติในถุงดำซึ่งมีขนาดค่อนข้างใหญ่และน้ำหนักมาก จึงเปิดออกมาดูพบด้านในมีซากทารกจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

สันนิษฐานเบื้องต้นในละแวกหมู่บ้านมีหอพักและบ้านเช่าจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นผู้เช่าเป็นกลุ่มลูกจ้างโรงงานในเขตอุตสาหกรรมนวนคร 2 สูงเนิน อาจรักสนุกแต่พลาดจนเกิดตั้งครรภ์ในขณะยังไม่พร้อมที่จะมีครอบครัว จึงต้องทำแท้งเอาลูกออกแล้วแอบนำมาทิ้งถังขยะ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ออกสืบสวนหาคนที่นำเด็กมาทิ้งถังขยะไปดำเนินคดีต่อไป 


ขอบคุณ - khaosod, amarintv


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: