ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เผาน้องไทตัล เก็บอัฐิฝั่งใต้ต้นโพธิ์


 


เผาน้องไทตัล เก็บอัฐิฝั่งใต้ต้นโพธิ์


 


          เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ที่วัดหัวช้าง ต.ท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ได้มีการฌาปนกิจ ด.ช.ภานุวิทธญ์ วงศ์อยู่ หรือ น้องไทตัล อายุ 2 ขวบเศษ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายบุกเดียวกราดยิง ชิงทรัพย์ ร้านทองออโรร่า ในห้างดังเมืองลพบุรี จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บสาหัส 4 ราย ก่อนที่คนร้ายจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา


 


          ในพิธีฌาปนกิจศพของ ด.ช.ภานุวิทธญ์ ทางนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าฯลพบุรี ได้เดินทางมาเป็นประธาน และพระเทพเสนาบดี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เพื่อประกอบพิธีส่งดวงวิญญาณเป็นครั้งสุดท้ายให้แก่น้องไทตัล บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของบรรดาญาติๆ ร่วมถึง พนักงาน MK และพนักงานห้างโรบินสันลพบุรี ซึ่ง น.ส.วิไลวรรณ ยังรอด ผู้เป็นมารดา ของน้องไทตัล ทำงานอยู่ รวมถึงผู้คนที่ทราบข่าวทั้งที่รู้จักและไม่รู้จักกับครอบครัวของน้องไทตัล ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ครอบครัวยังได้รับพวงหรีดจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นตัวเเทนนำมามอบให้ด้วย


 


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลาเปิดหีบศพ นายอนุชา และนางวิไลวรรณ วงษ์อยู่ บิดาและมารดาของน้องไทตัล ถึงกับร้องไห้เป็นที่น่าสงสารจับใจ โดยในช่วงหนึ่งนายอนุชาโบกมือให้กับร่างของลูกชาย พร้อมบอกว่า “ลาก่อนนะลูก ไม่ต้องห่วง พ่อกับแม่อยู่ได้”


 


          ด้านนางวิไลวรรณ วงษ์อยู่ เเม่ของน้องไทตัล เปิดใจกับสื่อมวลชน ว่า ยังรู้สึกใจหาย เพราะวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่มีลูกอยู่ และต่อไปนี้จะไม่เห็นลูกอีกเเล้ว เพราะทุกครั้งที่ตนเลิกงานมา ลูกจะเป็นคนแรกที่วิ่งมารับ แล้วก็เรียก แม่ๆ ตลอด แต่ว่าวันนี้มันไม่มีอีกแล้ว


 


          ขอให้ลูกไปอยู่ในที่ที่ดีๆ หากลูกยังไม่มีที่ไป ก็ให้อยู่กับพ่อและเเม่ก่อน โดยวันที่น้องเสียชีวิต เป็นวันที่น้องอยากกินเอ็มเค และแม่ก็กำลังพาไปกิน วันนี้ทางเอ็มเค จึงมาช่วยจัดเลี้ยง และเป็นสิ่งที่ทำให้น้องเป็นครั้งสุดท้ายเพราะเป็นเมนูสุดท้ายที่น้องอยากกิน


 


          ส่วนเรื่องของคดี ไม่ได้ติดตามอะไร เพราะถึงเเม้จะจับคนร้ายได้หรือจับไม่ได้ ก็สูญเสียลูกไปเเล้วตนขออโหสิกรรมให้คนร้าย เพราะคิดว่าเค้าคงเป็นเจ้ากรรมนายเวรกัน


 


          สำหรับ น.ส.วิไลวรรณ วงษ์อยู่ มารดาของน้องไทตัล เป็นผู้จัดการทั่วไปภายในร้าน MK ภายในห้างโรบินสันลพบุรี ล่าสุดทางสำนักงานใหญ่ MK ได้ดำเนินการย้ายที่ทำงานจากที่เดิมให้มาอยู่ที่ใหม่ในตำแห่งเดียวกัน ภายในห้างบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขา 1 ลพบุรี เพื่อไม่ให้กระทบกับจิตใจที่ต้องไปทำงานแล้วเห็นกับสถานที่ ซึ่งต้องสูญเสียลูกชายไปอย่างไม่มีวันกลับ


 


          ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ่อและเเม่น้องไทตัลได้มาเก็บอัฐิ โดยผู้เป็นบอกกับผู้สื่อข่าวว่า จะนำอัฐิบางส่วนไปฝั่งใต้ต้นโพธิ์ ส่วนจะวัดไหนขอปรึกษากันก่อน แต่คงจะไม่ไปลอยอังคารเพราะกลัวน้องไทตัลหนาว จากนี้จะไปบวชชีพราหมณ์ 5-7 วัน


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: