ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้ว! หนุ่มใหญ่รักคุด ปาระเบิดใส่หน้าหอพักย่านนวมินทร์ หลังสาวไม่รับรัก


 


รวบแล้ว! หนุ่มใหญ่รักคุด ปาระเบิดใส่หน้าหอพักย่านนวมินทร์ หลังสาวไม่รับรัก


          เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลาดพร้าว รับแจ้งเมื่อคืนที่ผ่านมา พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ตกอยู่หน้าหอพัก ภายในซอยนวมินทร์ 95 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานตำรวจชุดเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นหอพัก สูง 3 ชั้น มีระเบิดลูกเกลี้ยงตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงกันชาวบ้านออกนอกรัศมีระเบิด จากนั้นใช้ยางรถยนต์ครอบไว้ ก่อนเข้าเก็บกู้ไว้ได้ เบื้องต้นพบระเบิดไม่ทำงาน โดยหลังเกิดเหตุทางตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในซอย พบคือ นายชาตรี สุขถาวร หรือ หว่า อายุ 51 ปี สอบสวนทราบว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องผิดหวังในความรัก เพราะชายคนนี้มาหลงรักลูกสาวเจ้าของบ้านแต่หญิงสาวมีแฟนอยู่แล้ว อีกทั้งพ่อแม่ยังไม่ยอมยกลูกสาวให้ ก่อนเกิดเหตุลูกสาวและแฟนหนุ่มเข้ามาหาพ่อและแม่ที่ห้องพัก เมื่อกลับออกไปได้ไม่นาน ชายคนที่หลงรักก็เอาระเบิดมาปาใส่หอพัก


 


          ด้าน นางอารญา วิลานนท์ อายุ 51 ปี มารดาผู้เสียหายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายชาตรี ได้เข้ามาพูดคุยพร้อมทวงถามกับกรณีที่จะขอบุตรสาวเป็นภรรยา แต่ตนบอกปฏิเสธเนื่องจากมองว่าไม่เหมาะสม เพราะนับถือกันลักษณะญาติพี่น้อง ประกอบกับลูกสาวตนเองมีแฟน นอกจากนี้ตนเองยังได้ให้ลูกสาวไปพักอาศัยอยู่ในพื้นที่อื่น จึงทำให้ นายหว่า เกิดอาการเครียดและโมโห นางอารญา กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้นายหว่า เคยมีครอบครัวมาก่อน รวมถึงยังมีบุตรหลายคน กระทั่งได้มาอาศัยอยู่กับพี่สาวที่บ้านอยู่ตรงข้ามห้องพัก โดยมีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถยนต์ แต่ช่วงหลัง นายหว่า ได้เสพยาเสพติด ทำให้บางครั้งมีอาการเพ้อและมักจะมานั่งมองที่บริเวณหน้าห้องพักของลูกสาว ทำให้ตนเองรวมทั้งคนในซอยรู้สึกหวาดกลัวกับการกระทำดังกล่าว


 


          ด้าน พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ สุวรรณชัยรบ รองผู้กำกับการสอบสวนสน.ลาดพร้าว ระบุว่า เบื้องต้น ตำรวจดำเนินคดี กับนายหว่า ในข้อหาพยายามฆ่า, มีวัตถุระเบิดและใช้วัตถุระเบิด, เสพยาเสพติด(ไอซ์) ซึ่งหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำผู้ต้องหาในประเด็นที่มาของวัตถุระเบิดและยาเสพติดให้แล้วเสร็จ ก่อนนำตัวส่งฝากขังศาลอาญารัชดาในวันพรุ่งนี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีอัตราโทษสูง


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: