ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! แม่เศร้าหลังลูกสาวฆ่าตัวตายได้ 1 ปี สุดท้ายเขียนจดหมายสั่งเสีย-รมควันฆ่าตัวตาย


 


สลด! แม่เศร้าหลังลูกสาวฆ่าตัวตายได้ 1 ปี สุดท้ายเขียนจดหมายสั่งเสีย-รมควันฆ่าตัวตาย


 


          เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตภายในรถยนต์ บริเวณลานจอดรถริมคลอง หน้ามูลนิธิเม่งซวงเซี่ยงตั๊ว หมู่ที่ 4 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร


 


          ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง สีดำ ทะเบียน กธ 5049 ราชบุรี จอดอยู่ ตรวจสอบภายในรถฝั่งคนขับ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อ นางศิริรักษ์ เขื่อนขันธ์ อายุ 55 ปี ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 – 10 ชั่วโมง ใกล้กันพบสุราครึ่งขวด เตาถ่านอั้งโล่ 1 เตา ซึ่งได้ถูกจุดไฟแล้ววางไว้ตรงที่พักเท้าของคนนั่งข้าง ที่บริเวณกล่องคอนโซลด้านหน้าได้รับความเสียหายจนพลาสติกละลายลงมาด้วย จากความร้อนของเตาถ่าน


 


          จากการตรวจสอบพบว่า บ้านพักของผู้ตายซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบ เบื้องต้นที่บริเวณหน้ากระถางธูปพบชุดขาวที่ผู้ตายใส่อยู่เป็นประจำและจดหมายหลายฉบับ ที่ผู้ตายเขียนสั่งเสียเอาไว้ โดยข้อความในจดหมาย เป็นข้อความการสั่งเสียครั้งสุดท้าย โดยระบุ "ให้มารดาเป็นผู้ดูแลมรดกทรัพย์สินของผู้ตายทั้งหมด และการเสียชีวิตครั้งนี้เป็นการเสียชีวิต อัตนิวิบาตกรรม หรือฆ่าตัวตายด้วยความสมัครใจ"


 


          ส่วนภายในครัวบ้านผู้ตายยังพบมีเชือกไนล่อนแขวนอยู่ พร้อมกับเก้าอี้ 1 ตัว ซึ่งคาดว่าผู้ตายอาจจะเตรียมผูกคอตัวเองฆ่าตัวตาย แต่แล้วได้เปลี่ยนใจหันมาใช้วิธีการรมควันฆ่าตัวตายแทน


 


          จากการสอบถาม ญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า เมื่อต้นปี 62 ผู้ตายได้สูญเสียลูกสาวไปจากการฆ่าตัวตาย ทำให้ผู้ตายทำใจไม่ได้กับการสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะผู้ตายรักลูกสาวมาก และลูกสาวกำลังจะเรียนจบปริญญาตรี แต่มาเกิดเหตุลูกสาวฆ่าตัวตายเสียก่อน ตลอด 1 ปี ที่ผ่านมา ผู้ตายจึงกลายเป็นคนเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียว และป่วยอาการซึมเศร้าตลอดเวลา อีกทั่งผู้ตายได้พยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จ ผู้ตายจึงได้หันมาใส่ชุดขาวเข้าวัดปฏิบัติธรรมเพื่อหาทางออกให้กับตัวเอง


 


          กระทั่งเมื่อวานนี้ ผู้ตายได้โทรศัพท์ไปหาญาติคนหนึ่ง แต่ทางญาติไม่ได้รับสาย เพราะติดธุระพาลูกไปโรงพยาบาล ต่อมาช่วงเช้าวันนี้ทางญาติได้มาหาผู้ตายที่บ้าน จึงเดินเข้าไปดูในบ้านและสังเกตุเห็นมีจดหมายสั่งลาเขียนด้วยลายมือของผู้ตาย วางไว้ตรงข้างกระถางธูป ก่อนจะออกตามหาจนพบว่าผู้ตายได้เสียชีวิตแล้ว จากการรมควันฆ่าตัวตายภายในรถยนต์


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: