ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มจมน้ำหาย กู้ภัยงมอยู่นานไม่เจอ จนแม่ใช้เหล้าขาวเซ่นไหว้ แค่ 2 นาที เจอร่าง


 


หนุ่มจมน้ำหาย กู้ภัยงมอยู่นานไม่เจอ จนแม่ใช้เหล้าขาวเซ่นไหว้ แค่ 2 นาที เจอร่าง


 


          เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2563 พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมด้วยชุดกู้ชีพกู้ภัยพิทักษ์กาญจน์ กู้ชีพกู้ภัยแม่กื้ดหลวง ไปตรวจสอบเหตุคนจมน้ำที่บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยแม่กื้ดหลวง หมู่ 12 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด


 


          ที่เกิดเหตุพบประชาชนจำนวนมากมามุงดูเหตุการณ์ หน่วยประดาน้ำจากหลายสำนัก ต่างลงงมหาร่างของ นายสุทัศน์ ก้อนแก้ว อายุ 45 ปี จนไปถึงกลางอ่างเก็บน้ำซึ่งมีความลึกมาก ใช้เวลางมกว่า 2 ชั่วโมง ก็ยังไร้วี่แวว พบเพียงผ้าห่มจมใต้น้ำ จนต้องหยุดพักชั่วคราว


 


          ขณะที่ นางหนู ก้อนแก้ว อายุ 73 ปี ผู้เป็นแม่ ได้นำเหล้าขาวและอาหารมาบนบานศาลกล่าว ริมอ่างเก็บน้ำจุดที่คาดว่านายสุทัศน์จะตกน้ำ และเหมือนปาฏิหาริย์ หน่วยประดาน้ำลงงมอีกครั้ง พอดำผุดลงไปห่างฝั่งประมาณ 4 เมตรไม่ถึงสองนาที ก็พบศพจมอยู่ใต้น้ำ จึงนำร่างขึ้นมาด้านบน นางหนูซึ่งนั่งรอการงมถึงกับลุกขึ้นยืนพร้อมร้องไห้คร่ำครวญว่า เดิมอยู่กันสามแม่ลูกและหลาน แต่ลูกชายก็มาด่วนจากไป แล้วตอนนี้จะอยู่กับใคร ผู้เป็นแม่น้ำตาไหลออกมาตลอดเวลา จากนั้นหันไปด่าทอเพื่อนของผู้ตาย บอกว่าเพื่อนเป็นต้นเหตุ พาลูกมาตาย


 


          จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสุทัศน์เป็นคนขาเป๋ เนื่องจากเคยประสบอุบัติเหตุมาก่อน โดยเมื่อสองวันก่อนมีเพื่อนมาชักชวนไปตกปลาที่อ่างเก็บน้ำ จากนั้นก็ไม่กลับบ้านอีกเลย จนมาช่วงบ่ายนางหนูเป็นห่วง จึงเรียกเพื่อนๆ ที่ไปตั้งวงเหล้าริมอ่างแต่กลับมาก่อน ให้ช่วยไปออกตามหา ก็พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีฟ้า ของนายสุทัศน์จอดอยู่ริมอ่าง มีเสื้อกันหนาวพาดหน้ารถ พร้อมรองเท้า 1 คู่ แต่ไม่พบตัว จึงพากันลงงมเพราะคาดว่าคงตกน้ำ แต่ไม่พบตัว จึงแจ้งตำรวจและกู้ภัยมาช่วยกันหาจนมาพบศพดังกล่าว


  


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: