ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบผัวโหดวิ่งไล่ยิงเมีย-ขังในบ้านจุดไฟเผา หวังให้ตายทั้งเป็นนายแนน (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมแพ ที่ จ.41/2562 ลง 27 มี.ค.2562 โดยกล่าวหาว่า “บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน, วางเพลิงเผาทรัพย์, พยายามฆ่าผู้อื่น, หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นเสียเสรีภาพ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ” ถูกตำรวจกองปราบปรามติดตามจับกุมตัวได้ที่ บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ 2 ต.แสลงพัน อ.วังม่วง จว.สระบุรี


 


พฤติการณ์กล่าวคือ ด้วยเหตุเมื่อวันที่ 14 มี.ค.2562 เวลา 24.00 น. นายแนนฯผู้ต้องหา มีปากเสียงกับนางเป้า นามสมมุติ ซึ่งเป็น ภรรยาของผู้ต้องหา สาเหตุเกิดจากความหึงหวง จึงได้ใช้อาวุธปืนไล่ยิง นางเป้าฯได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน จากนั้นผู้ต้องหาจึงได้ใช้กุญแจล๊อคประตู ขังนางเป้าไว้ภายในบ้าน และใช้น้ำมันราดและจุดไฟเผาบ้าน เจตนาเผานางเป้าฯให้ตายทั้งเป็น แต่นางเป้าได้ร้องขอช่วยเหลือ จึงมีชาวบ้านมาช่วยดับไฟและช่วยชีวิตนางเป้าฯไว้ได้ทัน จากนั้นผู้ต้องหาจึงได้หลบหนีไป ต่อมาจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหาเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ จึงได้ขออนุมัติจากศาลออกหมายจับ


 


จนกระทั่งวันที่ 4 ก.พ. 2563 เวลาประมาณ 14.00 น. ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอยู่ที่ ต.แสลงพัน อ.วังม่วง จว.สระบุรี จึงได้เข้าทำการสืบสวน และเข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สีชมพู จว.ขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 


ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าตามวันเวลาเกิดเหตุ ผู้ต้องหาจับได้ว่าภรรยา แอบปันใจให้ชายอื่นจึงเกิดความโมโห หวังจะฆ่าภรรยาให้ตายโดยใช้อาวุธปืนยิง แต่ภรรยาวิ่งหนีเข้าบ้านจึงได้ใช้น้ำมันจุดไฟเผาเมียในบ้าน และหลังก่อเหตุตนเองจึงได้หลบหนีออกจากพื้นที่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: