ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศพเหยื่อจ่าทหารคลั่งถึงราชบุรีแล้ว ผู้ว่าประธานน้ำหลวงอาบศพ


 


             เมื่อช่วงค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของนายพีรพัฒน์ พละสาร อายุ 27  ปี วิศวกรโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย - ลาว เหยื่อผู้เสียชีวิต 1 ใน 30 ราย จากเหตุกราดยิงที่ศูนย์การค้า Terminal 21 ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา เดินทางมาถึงที่ วัดช่องลม พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยมี พ.ต.อ.วิฑูรย์ พละสาร บิดา และนางวรรณิชา พละสาร มารดา พร้อมญาติๆ ได้มายืนรอรับศพลูกชายด้วยอาการโศกเศร้าเสียใจ เมื่อรถตู้เคลื่อนมาถึงหน้าศาลา มีเจ้าหน้าที่ทหารได้มาคอยช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตเข้าไปภายในศาลาที่ตั้งบำเพ็ญกุศล โดยมีหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ทหาร ตำรวจ ญาติมิตร และเพื่อนที่ทำงานได้เดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
       
    ต่อมานายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมีนายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัด พลโท อนุสรณ์ ปัญญบูรณ์ เจ้ากรมการทหารช่าง  พล.ต.ท. กฤษณะ ทรัพย์เดช จเรตำรวจ พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ เข้าร่วมในพิธี ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวพละสารที่ต้องสูญเสียบุตรชายไปอย่างไม่มีวันกลับ


 
          
     สำหรับนายพีรพัฒน์ พละสาร อายุ 27 ปี เกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2536 เป็นบุตรชายของ พ.ต.อ.วิฑูรย์ พละสาร ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ 6 กองบังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 7 และนางวรรณิชา พละสาร มีบุตรรวมทั้งหมด 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 คน ผู้ตายทำงานอยู่ที่โครงการรถไฟความเร็วสูงไทย- ลาว ช่วงเกิดเหตุได้ขับรถยนต์ยี่ห้อมิซูบิชิ ปาเจโร่ ผ่านหน้าศูนย์การค้า Terminal 21 และได้ถูก จ.ส.อ. จักรพันธ์ ถมยา ทหารหน่วยกองพันสรรพวุธ ค่ายสุธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา กราดยิงจนเสียชีวิต 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: