ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กระหึ่มโลกออนไลน์! น้าชายวัย 14 ตบตีหลานวัยขวบเศษ จนท.รุดช่วยเหลือ


 


โลกออนไลน์แชร์คลิปเด็กวัยขวบเศษถูกทำร้ายทั้งใช้มือตบ เท้าถีบ พร้อมใช้ถ้อยคำรุนแรง ในคลิปกล่าวถึงผู้เป็นแม่เด็กว่า..เมื่อไหร่จะมารับลูก พร้อมโพสต์ภาพผู้ใช้เฟซบุ๊กเจ้าของคลิปทำร้ายเด็ก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์


ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา นายสุทัศน์ จินตเวชศาสตร์ นายอำเภอคลองลาน จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลาน เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและเยาวชนจังหวัดกำแพงเพชร ผู้นำท้องถิ่น ได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุในพื้นที่ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงเหตุที่เกิดขึ้น โดยพบทั้งตัวเด็กที่ถูกระทำเป็นเด็กชายอายุประมาณขวบเศษ และแม่ของเด็ก รวมทั้งผู้ที่ลงมือทำร้ายเด็กอยู่กันพร้อมหน้า


สอบถาม แม่เด็กอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กชายวัยขวบเศษที่ปรากฎในคลิปถูกทำร้ายร่างกาย กล่าวว่า ตนเป็นแม่ของเด็กที่อยู่ในคลิปจริง ภาพดังกล่าวเป็นคลิปวีดีโอที่น้องชายตนที่เป็นน้าของเด็ก ถ่ายแล้วส่งมาในช่องแชทเฟซบุ๊กส่วนตัวของตน จากนั้นสามีใหม่ของตนได้นำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก เนื่องจากไม่พอใจที่น้องตนทำรุนแรงกับเด็กแบบนี้


ตนเองทำงานที่ร้านคาราโอเกะในจังหวัดชลบุรี ฝากลูกไว้กับพ่อของตนซึ่งเป็นตาของเด็ก และน้องที่มีศักดิ์เป็นน้าคอยดูแลอยู่ด้วย เพราะไม่มีเวลาที่จะกลับมาดูแลลูก พอตนเห็นคลิปที่ส่งมาก็รู้สึกโกรธและไม่พอใจ จึงได้รีบเดินทางมาดูลูกและจะขอรับลูกกลับไปเลี้ยงเอง


ด้านเด็กชายวัย14ปี น้าของเด็ก บอกว่าตนเป็นคนอัดคลิปทำร้ายเด็กจริง แต่เป็นการทำเพื่อประชดพี่สาวของตนที่ไม่เคยมาดูแลหรือส่งเสียลูกเลย มีแต่พ่อแม่และตนเป็นคนเลี้ยง โดยก่อนที่จะอัดคลิปหลานของตนตื่นขึ้นมาส่งเสียงร้องทำให้ตนรำคาญบอกให้หยุดไม่ยอมหยุด ตนจึงใช้มุมผ้าห่มตีไปเบาๆ 1 ครั้ง แต่หลานชายกลับเดินไปเอาไม้มาตีถูกที่หน้า ตนจึงโมโหก่อเหตุดังกล่าวไป แต่ยืนยันว่าการทำร้ายไม่ได้รุนแรงมาก เพราะตนเป็นคนเลี้ยงหลานมาตั้งแต่ตัวน้อยๆก็รักมากเหมือนกันที่เห็นในคลิปว่าเหมือนรุนแรงนั้น เป็นแอดติ้งเพื่อให้พี่สาวดูว่ารุนแรง แล้วก็ส่งคลิปไปให้แม่เด็กดูเพื่อประชดที่ไม่ยอมมาดูแลลูก ทิ้งลูกไว้แล้วนานๆจะกลับมาดูสักครั้ง โทรฯไปก็บอกไม่ว่างไม่ยอมมา ให้ตนเลี้ยงอยู่คนเดียว ต้องไปโรงเรียนสายเกือบทุกวัน การบ้านก็แทบทำไม่ทัน ยืนยันว่าส่งไปแค่ในช่องแชทเท่านั้น ไม่ได้นำไปโพสต์แต่อย่างใด

ด้านนายสุทัศน์ จินตเวชศาสตร์ นายอำเภอคลองลาน เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวก็มาดู พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และจากการตรวจสอบเบื้องต้นแล้วไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.กำแพงเพชร ไปสอบสวนรายละเอียดก่อน เนื่องจากทั้งแม่และน้าของเด็กที่ทำร้ายยังเป็นเยาวชนอายุน้อย


ส่วนเด็กที่ถูกทำร้ายชาวบ้านในละแวกนั้นเห็นว่าควรนำมาเลี้ยงที่บ้านเหมือนเดิม เพราะปกติทั้งตาและน้า ต่างก็รักเด็กมากไม่เคยทำร้าย เพิ่งมีครั้งนี้เท่านั้น เพราะเด็กงอแงจนน้าชายทนรำคาญไม่ไหว ส่วนแม่ของเด็กก็จะนำไปเลี้ยงเอง แต่ในเรื่องนี้ต้องขึ้นอยู่กับทางบ้านพักเด็กว่าจะเห็นอย่างไร เพราะแม่เด็กอายุก็ยังน้อย ต้องออกไปทำงานและมีครอบครัวใหม่แล้วด้วย


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: