ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายลอบวางระเบิด อ.บาเจาะ จนท.เสียชีวิต 1 เจ็บ 5 ราย


 


เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.40 น. วันศุกร์ที่ 15 ก.พ.63 พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผู้กำกับการ สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุระเบิดโจมตีจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดประจำฐานปฏิบัติการส้มป่อย ตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ แรงระเบิดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังรุดไปตรวจสอบ


 


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเป็นถนนสายชนบทเส้นเล็กๆ มีหลุมระเบิดขนาดใหญ่อยู่ข้างทาง และมีรถกระบะหุ้มเกราะของทหารพรานจอดเสียหลักอยู่ในสภาพพังยับเยอน มีกำลังพลได้รับบาดเจ็บ 6 นาย ประกอบด้วย อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) เริงฤทธิ์ เต็มส้ม อส.ทพ.ณัฐวัฒน์ มณีพันธ์ อส.ทพ.กฤษณะ แก้วมณี อส.ทพ.ณัฐพล ชนะเกียรติ อส.ทพ.ดิฐวัฒน์ พุดหอม และ อส.ทพ.วัชรศักดิ์ ชูหอย จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลบาเจาะ แพทย์ส่งต่อโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมืองนราธิวาส โดย อส.ทพ.เริงฤทธิ์ อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวาต่อมา


  


     สอบสวนทราบว่า ขณะที่ชุดปฏิบัติการทหารพรานกำลังปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเส้นทางเพื่อรักษาความปลอดภัย คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่วางดักไว้ข้างทาง จนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แรงระเบิดทำให้รถพัง กำลังพลเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ


 


หลังเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ หรือ "บิ๊กเดฟ" แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่ทันที โดยเน้นย้ำให้ทุกหน่วยปฏิบัติการควบคุมพื้นที่ ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดอย่างเร่งด่วน และเตรียมพร้อมสูงสุด เพื่อให้สามารถตอบโต้ได้ทันทีหากเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น และให้เปลี่ยนแปลงการปฏิบัติที่กระทำซ้ำๆ เป็นกิจวัตร นอกจากนั้นหากต้องเดินทางเข้าพื้นที่เสี่ยง ให้หลีกเลี่ยงการใช้รถ เพราะคนร้ายอาจเตรียมวางระเบิดดักโจมตีระหว่างทาง


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: