ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! ลูกเขยโหด บุกยิงพ่อตา-แม่ยาย ก่อนยิงตัวตายตาม


 


เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรบ้านแพ้วได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน และมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง ใน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ที่เกิดเหตุ ลักษณะเป็น บ้านในสวนลำไย ภายในบ้านมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายทิม อายุ 74 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เป็นเจ้าของสวนลำไยรายใหญ่ในพื้นที่อำเภอบ้านแพ้ว มีบาดแผลถูกยิงตามลำตัวทั้งหมด 11 จุด เสียชีวิตอยู่กลางบ้าน


ส่วนอีกศพพบในห้องนอน คือ นางกาญจนี อายุ 71 ปี ภรรยาของนายทิม ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายธนภัทร เป็นอดีตลูกเขยของผู้เสียชีวิต โดยหลังจากยิงพ่อตาแม่ยายแล้วยังพยายามที่จะบุกเข้าไปในห้องเพื่อยิงอดีตภรรยา กับน้องชายและน้องสะใภ้ของภรรยาอีกด้วยแต่เข้าไปไม่ได้ ทำให้ทั้ง 3 คน รวมถึงเด็กหญิง อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวคนโตของนายธนภัทรรอดอย่างหวุดหวิด แต่ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไปนั้นก็ได้พา ลูกสาวคนเล็กวัย 5 ขวบ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกลูกหลงเพราะนอนอยู่กับตายายหลบหนีไปด้วย


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจพิสูจน์หลักฐานในที่เกิดเหตุบนบ้านของอดีตพ่อตาและแม่ยายอยู่นั้น ก็ได้รับแจ้งจากญาติผู้เสียชีวิตว่า พบเห็นรอยเลือดอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสวนลำไยของผู้เสียชีวิต ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุมาประมาณ 300 เมตร จึงคาดว่าคนร้าย น่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ในนั้น ส่วนรอยเลือดก็น่าจะเป็นของลูกสาวคนเล็ก


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังกันปิดล้อมทั้ง 4 ด้าน และรอจังหวะที่จะเข้าประกบตัวคนร้าย แต่ก็ต้องระมัดระวังกันอย่างสุดชีวิต เพราะนอกจากจะทำงานลำบากเนื่องจากเป็นช่วงกลางคืนแล้ว คนร้ายยังมีเด็กอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามต่อรองให้คนร้ายยอมมอบตัว แต่ปรากฏว่าเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็มีเสียงปืนดังมา 1 ครั้ง จากทางจุดที่คนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่


เมื่อสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รุกเข้าไปใกล้แล้วก็ส่องไฟไปทางโรงเก็บอุปกรณ์ จึงเห็นว่ามีร่างของนายธนภัทร มือปืนนอนจมกองเลือด ส่วนทางซ้ายมือในอ้อมกอดมีศพเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ถูกพันร่างด้วยผ้าขาวม้าเปื้อนเลือด ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่าถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ด้านหลังทะลุหน้าท้อง 1 นัด และที่หน้าแข้งข้างซ้ายอีก 1 นัด ซึ่งน่าจะถูกลูกหลงมาจากในบ้านและทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตกลางทางขณะที่พ่ออุ้มพาหลบหนีมาทางในสวน


ส่วนนายธนภัทร มือปืนมีรอยถูกกระสุนปืนยิงเข้ากลางหน้าอก 2 นัดซ้อน ซึ่งเกิดจากการฆ่าตัวตายเอง คาดว่าเมื่อนายธนภัทรพาลูกหนีออกมาแล้ว เห็นว่าลูกเสียชีวิตจึงเกิดความเสียใจและรับไม่ได้ที่ตนเองทำให้ลูกต้องตาย จึงฆ่าตัวตายตาม

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายซึ่งเป็นอดีตลูกเขยรายนี้แต่งงานกับนางมนต์ทิพย์ เมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมาจนมีลูกด้วยกัน 2 คนเป็นผู้หญิงทั้งคู่ ซึ่งลูกสาวคนโตอายุ 12 ปี ส่วนคนเล็กที่เสียชีวิตอายุ 5 ปี แต่ทั้งสองคนมีปัญหากันจึงเลิกกันไปได้เกือบ 4 ปีแล้ว ต่อมาเมื่อไม่นานนี้คนร้ายพยายามที่จะโทรมาหาพ่อตา แม่ยายและภรรยา เพื่อขอลูกสาวทั้ง 2 คนไปเลี้ยงดู แต่อดีตพ่อตากับแม่ยายไม่ยอมให้เอาไปอยู่ด้วยเพราะเลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็กจึงรักหลานทั้งสองคนมาก แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้ห้ามหรือกีดกันที่อดีตลูกเขยจะไปมาหาสู่กับหลานๆ เพราะอย่างไรก็เป็นสายเลือดเดียวกัน จึงไม่มีใครคาดคิดว่าจะมาก่อเหตุ


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คน ไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช พร้อมกันนี้ก็จะได้เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องกับทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนของการก่อเหตุสะเทือนขวัญและเศร้าสลดใจที่เกิดขึ้นต่อไป
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: