ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

saveอินทนนท์! ไฟไหม้ดอยอินทนนท์ เร่งควบคุมเพลิง


 


     มีรายงานจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนท์ จ.เชียงใหม่ ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดไฟไหม้บริเวณเทือกเขาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ รอยต่อใกล้ๆ ยอดดอยหัวเสือ ได้เกิดเหตุไฟไหม้ป่าลุกลามอย่างรุนแรงและเป็นวงกว้าง โดยประชาชนในพื้นที่สามารถมองเห็นจากพื้นราบจอมทองได้อย่างชัดเจน โดยเจ้าหน้าที่ของสถานีควบคุมไฟป่าฯ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เดินเท้าเข้าตรวจสอบ


เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าควบคุมเพลิงไฟไหม้ป่าครั้งนี้จำกัดวงให้แคบลง เฝ้าระวังไฟไหม้ป่าเพิ่มเติมและขอความร่วมมือชาวบ้านช่วยกันสอดส่องและร่วมแจ้งเบาะแส หากพบเจอผู้กระทำผิดสามารถแจ้งหน่วยงานฝ่ายปกครองในพื้นที่หรือแจ้งไปที่อุทยานฯ ทันที


 

    ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ไฟที่วอดตั้งแต่เมื่อคืน ได้สงบเกือบทั้งหมดแล้ว เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้เดินเท้าเข้าตรวจสอบพื้นที่จุดพื้นที่ที่เกิดไฟไหม้เป็นบริเวณพื้นที่ดอยห้างผี เขตติดต่อระหว่างบ้านปะ หมู่ 14 กับ บ้านแม่ปอน หมู่ 15 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งห่างจากดอยหัวเสือหลายกิโลเมตร สามารถควบคุมไฟได้แล้ว

โดยช่วงตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้มีการสับเปลี่ยนกำลังเจ้าหน้าที่ของสถานีควบคุมไฟป่าและเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เฝ้าระวังไฟป่าที่อาจลุกลามในพื้นที่อย่างใกล้ชิด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: