ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตรียมตัวหรือยัง!ปิดศูนย์กักกันcovid-19สัตหีบ


เตรียมตัวหรือยัง!ปิดศูนย์กักกันcovid-19สัตหีบ


   จากกรณีที่รัฐบาลมีคำสั่งให้ปิดศูนย์เฝ้าระวังคนไทยกลับจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งกรณีก่อนหน้านี้ได้มีการทยอยนำตัวมาจากสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อนำมากักตัวในการเฝ้าระวังการป้องกันโรคระบาดโควิด-19 เป็นระยะเวลา 14 วันอย่างเข้มงวด ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ตามศูนย์เฝ้าระวังทุกแห่งทั่วประเทศ ในพื้นที่กิจการอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งถือศูนย์กักกันขนาดใหญ่ที่มีคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้มาพักเพื่อเฝ้าดูอาการถึง 240 ชีวิต


   ล่าสุดที่ศูนย์เฝ้าระวังคนไทยกลับจากประเทศเกาหลีใต้ กรณีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กิจการอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารจากกองทัพเรือและในหลายภาคส่วน เจ้าหน้าที่จากสำนัก งานสาธารณสุข กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ทหารเรือ เจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ และ รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ มาคอยตรวจเช็กสภาพร่างกายตรวจวัดไข้และทำความสะอาดคนไทยที่เดินทางมาจากเกาหลีทั้งหมด ด้วยการฉีดพ่นละอองสารเคมีฆ่าเชื้อไวรัส แจกจ่ายทรัพย์สินต้องห้ามที่ตรวจยึดไว้ เช่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ส่งคืนให้กับกลุ่มคนไทย รวมถึงอาหารกล่อง และน้ำดื่มเพื่อติดตัวไว้รับประทานในระหว่างการเดินทาง เนื่องจากจะไม่มีการหยุดแวะพักตามเส้นทาง


   ในรถบัสโดยสารแต่ละคันจะมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข จากกรมควบคุมโรค ขับรถยนต์ติดตามตลอดเส้นทาง เพื่อทำการส่งมอบกลุ่มคนไทยให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในแต่ละพื้นที่รับตัวไปตรวจอาการและส่งกลับที่พัก เพื่อชี้แจงและทำการเฝ้าระวังตามขั้นตอนต่อไป


   สำหรับรถโดยสารทั้งหมด 16 คันเป็นรถบัสขนาดใหญ่ 2 ขั้น 13 คัน และรถยนต์โดยสารขนาดเล็ก 3 คัน แบ่งเป็นสายการเดินทาง คือ สายอีสาน สายเหนือ สายใต้ สายชลบุรี-ระยอง สายกรุงเทพและปริมณฑล


   ขณะที่ศูนย์เฝ้าระวังอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังจากกลุ่มคนไทยจากเกาหลีใต้เดินทางกลับไปทั้งหมดแล้ว จะมีการระดมกำลังเพื่อ Big Cleaning ครั้งใหญ่ เพื่อเตรียมความพร้อมรับคนไทยที่อยู่ในกลุ่มอาการเสี่ยงจากประเทศอื่นๆ ตามคำสั่งต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: