ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไปไม่ถึงบ้าน!รถตู้ซิ่งสยอง บรรทุกแรงงานเขมรกลับบ้านเสียหลักพลิกคว่ำดับ2ศพ


ไปไม่ถึงบ้าน!รถตู้ซิ่งสยอง บรรทุกแรงงานเขมรกลับบ้านเสียหลักพลิกคว่ำดับ2ศพ


   เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวานนี้ 14 มีนาคน 2563 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำตกลงไปในหนองน้ำข้างถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ ถ.สาย36 ชลบุรี-ระยอง ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง


   ที่เกิดเหตุพบรถจอดติดกันเป็นแถวยาวริมถนน มีคนยืนมุงกันเพียบ ห่างจากถนนซึ่งเป็นทางลาดชัน พบรถตู้สีขาว ทะเบียน 34-0615 กรุงเทพมหานคร ตกลงไปในหนองน้ำ โดยท้ายรถจมลงไปเล็กน้อย สภาพรถพังยับเยินทั้งคันมีคนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด อยู่ภายในรถและนอกรถ จึงรีบลงไปช่วยเหลือ พบมีผู้เสียชีวิต2ราย และ มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 คน จึงรีบช่วยนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรพ.นิคมพัฒนา ทันที   สำหรับผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นผู้หญิง2ราย ยังไม่ทราบชื่อ เป็นแรงงานชาวกัมพูชาทั้งสองราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ชาย3คน ผู้หญิง2คน(เป็นเด็กหญิงวัย7ขวบหนึ่งคน) ทั้งหมดยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแต่อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว


   จากการสอบสวนนายนาวิน พลคงนอก อายุ 40 ปี คนขับรถตู้ให้การว่า เป็นคนขับรถตู้สายพัทยา-บ้านแหลม ชายแดนจันทบุรี-กัมพูชา ได้รับแรงงานต่างด้าว ทั้งหมด 6 คน เพื่อมุ่งหน้ากลับไปบ้านที่กัมพูชา โดยจะไปส่งที่ด่านบ้านแหลม จ.จันทบุรี หลังขับออกจากตัวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี มาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักตกลงไหล่ถนนที่กำลังก่อสร้าง เป็นทางลาดชันรถจึงพุ่งลงไปด้วยความเร็วไม่สามารถบังคับรถได้ จึงพลิกคว่ำลงไปหยุดที่หนองน้ำห่างจากถนนหลายสิบเมตร ทำให้ผู้โดยสารรวมทั้งตนเองกลิ้งกระแทกกับตัวรถกันไปมาอย่างรุนแรง เสียงร้องดังสนั่นรถ จนกระทั่งรถมีหยุดที่หนองน้ำ โชคดีที่คาดเข็มขัดนิรภัยจึงรอดตายได้รับบาดเจ็บ แต่ก็รู้สึกเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ที่เดินทางกลับไม่ถึงบ้านมาเสียชีวิตลงเสียก่อน ซึ่งทางบริษัทพร้อมรับผิดชอบ


   เบื้องต้นเจ้าหน้า ที่ตำรวจเตรียมเรียกตัวคนขับมาสอบสวนหลังจากหายอาการบาดเจ็บเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย สำหรับรถคันดังกล่าวเป็นรถตู้ประจำทางสายพัทยา-บ้านแหลม ซึ่งจะประสานทางเจ้าของบริษัทเดินรถดังกล่าวมาตรวจสอบเอกสารว่าการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ และ มีประกันภัยหรือไม่ พร้อมประสานญาติและเพื่อนร่วมงานของแรงงานชาวกัมพูชาที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ให้ทราบเรื่อง เพื่อเข้ามาติดต่อขอรับศพของผู้เสียชีวิตกลับบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: