ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุกอาจ! คนร้ายปาระเบิดลูกเกลี้ยง ใส่บ้านนายก อบต.ชากบก


เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD เข้าตรวจสอบ เหตุคนร้ายปาลูกระเบิดลูกเกลี้ยงเข้าไปหน้าบ้านพักของนายนาค ระยอง นายกเทศมนตรี ต.ชากบก ระยอง เลขที่ 99 ม.7 ต.ชากบก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง


 


ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านสองชั้นขนาดใหญ่อยู่ภายในรั้วรอบขอบชิด จึงเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านโดยมีนายนาค ระยอง นายกเทศมนตรีตำบลชากบก ที่กำลังอยู่ในอาการตื่นตระหนก ได้พาไปดูลูกระเบิดที่ถูกขว้างเข้าไปในบ้าน ตกอยู่ตรงบริเวณพื้นหน้าตรงบริเวณหน้าประตูรั้ว พบเป็นลูกระเบิดที่ถอดสลักแล้ว ตกอยู่ที่พื้นจนพื้นปูนเป็นหลุม ตรวจสอบทราบว่าเป็นระเบิดลูกเกลี้ยงแบบสังหารขนาด m26 ที่มีการถอดสลักแล้ว แต่ระเบิดไม่ทำงาน คาดคงจะด้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบเก็บกู้แล้วนำกลับไปตรวจสอบหารอยนิ้วมือคนร้าย



จากการสอบถามนายนาค ระยอง นายกเทศมนตรีชากบก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 21.30 น.วันที่ 17 มี.ค.บุตรสาวบุตรเขย ได้ขับรถกลับมาที่บ้านพบเห็นรถยนต์คันหนึ่งวิ่งมาจอดที่หน้าบ้าน เมื่อเห็นรถวิ่งเข้ามา รถคันดังกล่าวก็รีบขับออกไปอย่างรวดเร็ว จึงจะบรถไล่ตามไประยะหนึ่งแต่ไม่ทัน ทั้งสองคนจึงจับรถเข้ามาในบ้าน และรีบมาบอกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนกระทั่ง ออกมาดูก็ถึงกับผงะ เมื่อเจอกับระเบิดตกอยู่ใต้รถยนต์บุตรเขาที่หน้าบ้าน โชคดีที่รถของบุตรสาวไม่ไปเหยียบทับ มิเช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุสลดขึ้น สำหรับส่วนตัวไม่เคยมีปัญหากับใคร และ ไม่เคยทะเลาะกับใครเลย จึงแปลกใจว่า จุดประสงค์ของคนร้ายทำไปเพื่อจุดประสงค์ใด


 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่ทราบว่าขับรถมาด้วยกัน2คน และสอบสวนคนในบ้านทั้งหมดเพื่อหาสาเหตุ สันนิษฐานเบื้องต้นว่าอาจจะเป็นการข่มขู่ หรือ อาจจะตกใจขณะดักรอทำร้ายคนอื่นอยู่ แต่พอเห็นรถเจ้าของบ้านมาจึงรีบทิ้งระเบิดแล้วจับหนีไป แต่ถึงอย่างไรก็ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าคนในบ้านขัดแย้งกับใครบ้าง เพื่อล่าตัวมือระเบิดต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: