ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โควิดลงใต้! พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย หลังกลับสนามมวย กทม.


โควิดลงใต้! พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย หลังกลับสนามมวย กทม.


   พบผู้ติดเชื้อโควิดที่นครฯ อีก 1 ราย กลับจากสนามมวย กทม. พ่อผวาติดเชื้อด้วย บอกลูกเดินสายเข้าบ่อนไก่ชน-บ่อนวัวชนเป็นว่าเล่น -ผู้ว่าฯสั่งระงับการชนไก่-ชนวัวทั้งจังหวัด


   วันนี้ที่นครศรีธรรมราช มีรายงานผู้ติดเชื้อรายล่าสุดเป็นรายที่ 2 ที่ได้รับการยืนยันผลการตรวจเชื้อเป็นชายอายุ 33 ปี ชาวหมู่ที่ 7 ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งได้เข้ากักตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยตั้งแต่คืนที่ 15 มีนาคม 2563 โดยเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นผู้ที่อยู่ในสนามมวยลุมพินี กลุ่มที่ปรากฏการติดเชื้อ และพบอาการ จึงส่งตัวไปยัง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ปรากฏว่าได้มีการตรวจพบเชื้อในสารคัดหลั่ง เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563


   บ้านของผู้ป่วยรายนี้ มีบิดา น้องชาย และน้องสาวของผู้ป่วย รวม 3 คนอยู่ในสภาพตระหนก หลังได้รับการยืนยันพบเชื้อ และอยู่ในระหว่างรอเจ้าหน้าที่มารับตัว โดยบิดาของผู้ป่วยเปิดเผยข้อมูลว่าผู้ป่วยได้กลับมาจากสนามมวยที่ กทม. มาถึงวันที่ 8 มีนาคม หลังจากนั้น ไม่ทราบว่าไปนอนที่ไหน 2 คืนก่อนกลับมาอยู่บ้าน และตระเวนเล่นพนันชนไก่ ชนวัว ในสนามชนไก่ ชนวัวหลายแห่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนตนเองนั้นยอมรับว่าได้อยู่ด้วยกันกับลูกชายในบ้านติดต่อกันอย่างน้อย 3 คืน


    ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งปฏิบัติการสืบสวนโรคอย่างต่อเนื่องโดยพบว่าการเดินทางไปและกลับกรุงเทพมหานครของผู้ป่วยรายนี้ไปด้วยกันกับเพื่อนด้วยการเช่าเหมารถตู้ 1 คัน ที่ผู้โดยสารและผู้ขับขี่รวม 6-7 คน มาถึงนครศรีธรรมราชเมื่อวันที่ 8 มีนาคม หลังจากนั้นได้ตระเวนเดินทางไปหลายที่ในเขตอำเภอเมืองและใกล้เคียง โดยเข้าไปเล่นการพนันในบ่อนไก่ชนและวัวชนในอำเภอเมืองและใกล้เคียง โดยผู้ที่อยู่ในสนามชนไก่และชนวัวตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม ถึงวันที่ 14 มีนาคม ทุกสนามที่ผู้ป่วยรายนี้เดินทางไปเล่นการพนันถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด โดยหากมีอาการป่วยให้รีบพบแพทย์และขอให้กักตัวเองอย่างน้อย 14 วันเพื่อความปลอดภัยและป้องกันการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้น


   อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าวันนี้นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เรียกประชุมด่วนกับคณะกรรมการโรคระบาดประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช และได้เตรียมสั่งการให้ที่ทำการปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งระงับการชนไก่ และชนวัวในเทศกาลสงกรานต์ทั้งหมด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: