ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบโจร ชิงเงินยายพิการ อ้างเอาไปจ่ายค่าไฟให้แฟนสาว


 


   วันที่ 23 มี.ค.63 ความคืบหน้ากรณีที่มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-35 ปี ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าสกุ๊ปปี้ไอ สีชมพู สวมหมวกและใช้ผ้าคลุมปิดบังใบหน้าเข้าไปทำทีจะเอาข้าวเปลือกไปให้นางเปียง สีสลวย อายุ 72 ปี ยายพิการอัมพฤกษ์ครึ่งตัว ก่อนจะลงมือก่อเหตุชิงกระเป๋าเงินของยาย ซึ่งเป็นเงินเบี้ยคนชราและผู้พิการที่ยายเก็บสะสมมาตลอดชีวิตประมาณ 20,000 บาท เหตุเกิดที่บ้านหมู่ 17 ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 15 มี.ค.63 ที่ผ่านมา หลังจากคนร้ายได้เงินก็ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล


   ซึ่งหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผู้กำกับการ สภ.สตึก ก็ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.สตึก ก็สามารถจับกุมตัวโจรใจร้ายรายดังกล่าวได้แล้ว คือ นายบัญชา อายุ 36 ปี เป็นชาว ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน หลังจากได้ทำการแกะรอยหาเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้บริเวณจุดเกิดเหตุและเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีจนมีข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจนจึงได้นำหลักฐานเข้าติดตามจับกุมตัวได้ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านจากการสอบสวนนายบัญชาก็ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุชิงเงินยายจริง โดยอ้างว่าไม่ได้เจตนาจะชิงเงินยายพิการ แต่ด้วยความที่อยากได้เงินไปจ่ายค่าไฟให้กับแฟนสาว จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเพราะจากการตรวจปัสสาวะของนายบัญชาพบมีสารเสพติดในร่างกายจึงคาดว่าน่าจะขโมยเงินเพื่อนำไปซื้อยาบ้าเสพมากกว่
   ทั้งนี้นายบัญชา ผู้ก่อเหตุยังบอกอีกว่ารู้สึกสำนึกผิดและอยากฝากขอโทษยายผู้เสียหายด้วย หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมก็ได้นำตัวนายบัญชา ส่งให้ ร.ต.อ.ธนดร ภักษารัมย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก เจ้าของคดี เพื่อทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ชิงทรัพย์”ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: