ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบฯ ตามรวบสองผัวเมีย หนีหมายจับ หลังหลอกลงทุนโควตาสลากกินแบ่ง เสียหาย 7 ล้านบาท


กองปราบฯ ตามรวบสองผัวเมีย หนีหมายจับ หลังหลอกลงทุนโควต้าสลากกินแบ่ง เสียหาย 7 ล้านบาท


     นายทนงศักดิ์ หรือโก้  (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี และ นางสาวภัทรา หรืออีฟ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงราชบุรี ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” ถูกตำรวจกองปราบปรามติดตามจับกุมตัวได้  ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ม.5 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี  

     พฤติการณ์กล่าวคือ ก่อนการจับกุม ประมาณเดือน ก.ย. 62 นายทนงศักดิ์  และนางสาวภัทรา  ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ได้ร่วมกันวางแผนชักชวนผู้เสียหายในพื้นที่ อ.บางแพ และในจังหวัดราชบุรี จำนวนหลายราย ให้ร่วมลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ผู้ต้องหาอ้างว่าตนเป็นผู้ได้รับโควตา ซึ่งผู้เสียหายต่างก็หลงเชื่อ เนื่องจากทางครอบครัวของ น.ส.ภัทรา หรืออีฟ เป็นผู้ได้รับโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลรายใหญ่ของ อ.บางแพ และในจังหวัดราชบุรี ผู้เสียหายจึงนำเงินมาลงทุนกับผู้ต้องหา   บางรายลงทุนไปเป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท โดยผู้เสียหายจะต้องโอนเงินฝากเข้าบัญชีธนาคารของ น.ส.ภัทรา หรืออีฟฯ

     ในช่วงเริ่มต้นผู้ต้องหาจ่ายเงินปันผลตอบแทนตรงตามกำหนดทุกรอบ แต่ต่อมาประมาณเดือน ก.ย. 62 เมื่อถึงกำหนดรับเงินปันผล ปรากฏว่าผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ และไปตามที่บ้านพักก็ไม่พบตัว จึงมั่นใจว่าถูกหลอก ผู้เสียหายจึงรวมตัวกันมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.โพหัก จ.ราชบุรี เบื้องต้นมีผู้เสียหายมาแจ้งความจำนวน 7 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 7,000,000 บาท และยังพบว่ามีผู้เสียหายในพื้นที่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี ไม่ได้มาแจ้งความอีกนับสิบราย โดยส่วนใหญ่แล้วผู้เสียหายจะเป็นผู้นำชุมชน และผู้มีฐานะ ในเขตพื้นที่ อ.บางแพ และใน จ.ราชบุรี
     จากการสอบถามเบื้องต้น นายทนงศักดิ์ หรือโก้ และนางภัทรา หรืออีฟ รับว่าได้ร่วมกันโกงเงินผู้เสียหายจริง เนื่องจากตนเองเอาเงินของผู้เสียหายไปใช้จ่ายอย่างอื่น ไม่ได้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาให้กับผู้เสียหายตามที่ตกลงกันไว้ ทำให้หมุนเงินเอามาปันผลให้กับผู้เสียหายไม่ทัน จึงชักชวนกันหลบหนีออกจากพื้นที่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี มาเช่าห้องพักที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจับกุมในเวลาต่อมา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: