ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผวา!พบศพในบ่อน้ำ ชาวบ้านไม่กล้าใช้น้ำ


ผวา!พบศพในบ่อน้ำ ชาวบ้านไม่กล้าใช้น้ำ


     เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งว่าพบศพคนเสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำ เหตุเกิดที่บ้านพร-บางขาม ม.2 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต


     ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ที่ก้นบ่อน้ำพบศพนอนคว่ำหน้า เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงได้ให้เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำลงไปในบ่อ เพื่อใช้เชือกมัดศพผู้ตายแล้วใช้สลิงดึงขึ้นมาใช้เวลาประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่ก็สามารถนำร่างกลับขึ้นมาได้ สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นทั่วบริเวณ สวมเสื้อยืดสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีขาว ทราบชื่อผู้ตายคือ วิกานดา มวนคำลา อายุ 25 ปี ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย จึงได้นำศพชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลถลาง


     จากการสอบถาม สองสามีภรรยา ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า พักอาศัยอยู่ใกล้บ่อที่เกิดเหตุและได้ใช้น้ำบ่อดังกล่าวเป็นนำอุปโภค-บริโภค ซึ่งบ่อน้ำที่พบศพนั้นมี 3 ครัวเรือนที่ใช้อุปโภค-บริโภค ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะที่ภรรยาและลูกของตน สูบน้ำบ่อดังกล่าวขึ้นมาอาบ เริ่มมีกลิ่นเหม็น แต่ก็ไม่ได้เอะใจ ได้ใช้บ่อน้ำมาตามปกติ จนกระทั่งเช้าวันพบศพ น้ำก็มีกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง ประกอบกับมีฟองอากาศขาว ๆ ปะปนมากับน้ำด้วย จึงได้เดินไปดูที่บ่อก็ไม่พบสิ่งผิดสังเกต     จากนั้นก็ได้สูบน้ำขึ้นมาเพื่ออาบชำระล้างร่างกาย แต่ครั้งนี้กลิ่นของน้ำเหม็นอย่างหนักเหมือนมีอะไรตายในบ่อ และมีฟองสีขาวอากาศสีขาวออกมาจำนวนมากกว่าเดิม ก็เอาไฟฉายส่องไปดูพบว่า บริเวณก้นบ่อมีศพอยู่แล้ว ในขณะนั้นเกิดความกลัวอย่างมาก จึงรีบวิ่งไปบอกเจ้าของบ้านที่ตนเช่าอยู่ว่ามีคนตายอยู่ในบ่อ และห้ามใช้น้ำดังกล่าวโดยเด็ดขาด เพราะน้ำที่เหม็นเป็นน้ำจากศพ ก่อนแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ


     โดยชาวบ้านที่ต้องใช้น้ำจากบ่อนี้อุปโภคบริโภค มีความกลัวอย่างมาก ไม่คิดว่าระยะเวลา 3 วันที่ผ่านมา หลังจากนี้จะไปให้พระรดน้ำมนต์และคงไม่ใช้น้ำบ่อนี้ไปอีกนาน


     ด้านนางบุญปลอด มวนคำลา อายุ 61 ปี แม่ของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายเป็นลูกสาวคนที่ 6 คนสุดท้องของตน มีอาการป่วยทางจิต เคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง แต่ช่วยเหลือได้ทุกครั้ง ลูกสาวกินยาอยู่อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งลูกสาวบอกตนว่าจะไม่คิดฆ่าตัวตายแล้วเพราะมันบาป ซึ่งตนก็โล่งใจว่าลูกสาวคิดได้แล้ว แต่สุดท้ายลูกสาวได้หายออกจากบ้านตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา ตนและพี่ ๆ รวมทั้งเพื่อนบ้านได้ออกตามหาแต่ไม่เจอ โดยหากไม่เจอวันนี้ตนคิดว่าจะให้ผู้ใหญ่บ้านนำชาวบ้านในหมู่บ้านระดมกันค้นหา แต่ก็มาพบศพ พบว่าลูกสาวกระโดดบ่อฆ่าตัวตายแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: