ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เดือดร้อนกันหมด! สาวโคราชหนีกักตัว จนท.เข้าเกลี้ยกล่อม


 


   เมื่อช่วงเย็นวานนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง จ.นครราชสีมา เข้าไปเจรจาขอรับตัวหญิงอายุ 39 ปี รายหนึ่ง ที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศแล้วหนีการกักตัวจากสนามบินสุวรรณภูมิ มาอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา และมีการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ ไม่ต้องการไปกักตัว โดยบอกว่าถ้านำตัวไปต้องรับผิดชอบจ่ายค่าเสียหายทั้งหมดด้วย


 


   ต่อมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาเกลี้ยกล่อม พร้อมให้เหตุผลว่า พื้นที่กักตัวซึ่งอยู่ใน อาคารศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ และอาคารสุรนิเวศ 17 ซึ่งเป็นหอพักอยู่ในโซนโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่มีความสะดวกสบาย และมีอาหารให้รับประทานฟรี 3 มื้อตลอด 14 วันของการกักตัว หากหลบหนีการกักตัว จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงทำให้หญิงคนดังกล่าวยินยอมเดินทางไปกักตัวแต่โดยดี


 


ล่าสุด มีกลุ่มเสี่ยงที่จังหวัดนครราชสีมา นำตัวมากักตัวที่อาคารศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ และอาคารสุรนิเวศ 17 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รวมทั้งสิ้น 19 คน โดยเป็นกลุ่มเสี่ยงจากหมู่บ้านท่าอ่าง ม.3 ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จำนวน 10 คน ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย จำนวน 5 คน และผู้ที่หลบหนีมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ จำนวน 4 คน


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: