ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มใหญ่ลงแดงตายหลังบุรีรัมย์ห้ามขายเหล้า แม่เผยลูกต้องกินทุกวัน 2 ขวด


 


    วันที่ 9 เม....ณภัทร สุทธิธนากุล รองสารวัตร(สอบสวนสภ.นางรอง รับแจ้งพบศพชายเสียชีวิตภายในบ้านพักในพื้นที่้ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานพทย์โรงพยาบาลนางรอง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จุดอำเภอนางรอง สวมชุดป้องกันPPE ป้องกันเชื้อโควิด-19 เดินทางมาร่วมชันสูตรพลิกศพ


    ที่เกิดเหตุพบศพชาย อายุ 40 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วกว่า 7 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่ต้องทำตามตามขั้นตอนการป้องกันเชื้อโรคไวรัสโควิดอย่างเข้มงวดในการเก็บศพใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถเก็บศพออกมาได้ ก่อนนำส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด


สอบสวนผู้เป็นแม่ อายุ 70 ปี ระบุว่า ลูกชายเป็นช่างซ่อมรถอยู่ที่ จ.นนทบุรี เพิ่งเดินทางกลับมาบุรีรัมย์ได้ประมาณ 10 วัน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 เม.. ยังนั่งกินข้าวอยู่ด้วยกัน โดยเห็นอาการลูกไม่ค่อยพูด จนกระทั่งวันนี้ตนออกไปโรงพยาบาลกลับเข้ามาบ้านก็เห็นลูกนอนนิ่งเรียกกินข้าวก็ไม่ตอบ เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆถึงเห็นว่าลูกเสียชีวิตไปแล้ว
 


     ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของลูกนั้นไม่ทราบจริงๆ รู้เพียงว่าลูกมีนิสัยชอบดื่มเหล้า ทุกวันต้องกินเหล้า 40 ดีกรี วันละ1-2 ขวด เคยพยายามพาไปเลิกก็ไม่ยอม ซึ่งในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาจ.บุรีรัมย์ ได้ประกาศสั่งห้ามไม่ให้มีการชายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท ร้านค้าฝ่าฝืนจะมีโทษปรับเงินเป็นแสน ทำให้ร้านค้าแต่ละร้านไม่กล้าขายสุรา ส่วนตัวคิดว่าลูกชายไม่ได้ดื่มเหล้าจนทำให้เกิดความผิดปกติในร่างกาย หรือเรียกว่า"ลงแดง"เสียชีวิต


 


     จากนั้นแพทย์ได้ประสานไปยังพี่ชายผู้ตายซึ่งอยู่ที่จ.นนทบุรี เพื่อซักถามข้อมูลในการป้องกันเชื้อโควิด ทราบว่ามีอาชีพขับรถตู้ให้ทัวร์จีน แต่ได้หยุดขับรถไปนานหลายเดือนแล้ว และไม่มีอาการผิดปกติอะไร วัดอุณหภูมิล่าสุดอยู่ที่ 34-35 องศา ไม่มีอาการไข้หรือเข้าข่ายการติดเชื้อ โควิด -19


 


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: