ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ 2 เยาวชนแหกเคอร์ฟิว ปีนรั้วลักเงินทุนการศึกษา อ้างทำตามหนังที่ดู


รวบ 2 เยาวชนแหกเคอร์ฟิว ปีนรั้วลักเงินทุนการศึกษา อ้างทำตามหนังที่ดู


     เมื่อวันที่ 11 เม.ย.พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน จับกุม 2 เยาวชน อายุ 18 ปีเท่ากัน อาศัยช่วงเคอร์ฟิวตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน คุมสถานการณ์โควิด-19 ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ในโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ได้เงินสดซึ่งเป็นทุนการศึกษา จำนวน 5,000 บาท


     เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมทั้งสองได้ โดยติดตามดูกล้องวงจรปิดหาเบาะแสที่เกิดเหตุและตรวจสอบเส้นทางหลบหนี พร้อมของกลางเป็นเงินสดใบละ 20 บาท รวมจำนวน 4,800 บาท และกล้องดิจิตอล 1 ตัว     พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวว่า เยาวชนทั้งสองยังเรียนอยู่ในโรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุดูภาพยนตร์ซึ่งเป็นแนวปล้นธนาคารทำให้เกิดความคึกคะนอง ท้าทายกันว่าจะไปก่อเหตุลักทรัพย์ในโรงเรียนแต่เนื่องด้วยที่หนึ่งในสองเยาวชน ใช้เขากระแทกที่ประตูกระจกทำให้ ขาถูกกระจกบาดได้รับบาดเจ็บ ไปรักษาที่ร.พ.ถูกเย็บ 30 เข็ม เมื่อได้เห็นข่าวทางทีวี ก็ตกใจและไม่คิดว่าจะร้ายแรงสุดท้ายก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งก็อยากขอโทษทางโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ที่ทำลงไปด้วยความคึกคะนอง


     "เบื้องต้นผู้ต้องหาเป็นเยาวชนให้การรับสารภาพก็จะดำเนินคดีในข้อร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ในสถานที่ราชการ และผิดละเมิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เคอร์ฟิว ต่อไป" พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าว


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: