ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พิษโควิดทำตกงาน หนุ่มกินสายบัวประทังชีวิต เกิดลงแดง ชักจมน้ำดับคาสระ


พิษโควิดทำตกงาน หนุ่มกินสายบัวประทังชีวิต เกิดลงแดง ชักจมน้ำดับคาสระ


     เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ร.ต.อ.อภินันท์ สุวรรณอัมพร ร้อยเวร สภ.เฉลิมพระเกียรติ ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต อยู่ในสระน้ำ ท้ายหมู่บ้านหนองยาง หมู่ที่ 1 ต.หนองยาง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก31 จุดเฉลิมพระเกียรติ ลงพื้นที่ไปนำศพขึ้นมาตรวจสอบ


     เมื่อถึงจุดเกิดเหตุพบชายไทยวัยกลางคน สวมเพียงกางเกงในตัวเดียว ลอยอยู่กลางสระน้ำในลักษณะคว่ำหน้า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก31 จึงลงไปนำตัวชายคนดังกล่าวขึ้นมาบนฝั่ง พบว่าเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง เนื่องจากเริ่มมีกลิ่นเน่าแล้ว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเสน่ห์ จันมามะดัน อายุ 41 ปี ชาว ต.หนองยาง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด     สอบถามญาติผู้เสียชีวิต (สงวนชื่อ) ระบุว่า นายเสน่ห์เป็นหนุ่มโสด อาศัยอยู่บ้านเพียงคนเดียว มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เช่น รับจ้างขุดมัน ตัดอ้อย เป็นต้น แต่ช่วงนี้ตกงานไม่มีใครจ้าง เพราะคนกลัวไวรัสโควิด-19 จึงไม่มีเงินซื้ออาหารมารับประทาน ดังนั้นนายเสน่ห์จึงลงมาหาถอนสายบัวในสระน้ำท้ายหมู่บ้าน เพื่อนำไปประกอบอาหารกินประทังชีวิต


     ส่วนสาเหตุการจมน้ำเสียชีวิตนั้น คาดว่านายเสน่ห์จะลงแดง เพราะไม่ได้ดื่มสุรา เนื่องจากนายเสน่ห์เป็นคนติดสุรามาก แต่หลังจากที่ทางจังหวัดนครราชสีมา ประกาศห้ามจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ตั้งแต่วันที่ 11-18 เม.ย. ทำให้ไม่สามารถหาซื้อสุรามาดื่มได้ จนทำให้เกิดอาการลงแดงและชักจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: