ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เครียดจัด! หนุ่มใหญ่ลงแดง หาซื้อเหล้าไม่ได้ แขวนคอดับกลางทุ่งนา


เครียดจัด! หนุ่มใหญ่ลงแดง หาซื้อเหล้าไม่ได้ แขวนคอดับกลางทุ่งนา


     วันนี้ (15 เม.ย.) พ.ต.ท.พงษ์เดช คำกอง สว.(สอบสวน) สภ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุคนผูกคอตาย ที่กลางทุ่งนาหมู่ที่ 1 บ้านโพธิ์หมากแข้ง ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.บึงโขงหลง ทราบ และประสาน พญ.จิตรโสภิณ หาญพิทักษ์สุข แพทย์ รพ.บึงโขงหลง หน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดบึงโขงหลง


     ที่เกิดเหตุพบศพนายอนันท์ สุวรรณใจ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ที่ 1 ใช้ผ้าขาวม้าลายสก๊อต ผูกคอตัวเองกับต้นยูคาลิปตัสกลางทุ่งนา ห่างจากหมู่บ้าน 1 กิโลเมตร ในสภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีเทาแถบน้ำเงิน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7-8 ชั่วโมง


     สอบสวนนางมะลิวัลย์ สุวรรณใจ อายุ 52 ปี พี่สาวผู้ตายให้การจว่า ผู้ตายไม่มีครอบครัว มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เป็นคนชอบดื่มสุราเป็นประจำจนติด แต่พอทางจังหวัดออกประกาศห้ามร้านค้าต่างๆ ขายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จึงไปหาซื้อที่ไหนไม่ได้ เพราะร้านค้าเขาไม่ขายให้กลัวมีความผิด


     นางมะลิวัลย์ กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวานนี้ผู้ตายบอกกับหลานชายให้ไปส่งที่ อ.นาทม เพื่อไปหาญาติและจะซื้อสุราดื่ม แต่หลานชายไม่ได้ไปส่ง แล้วผู้ตายก็บ่นว่าไปหาซื้อสุราที่ไหนเขาก็ไม่ขายให้ทั้งๆ ที่มีเงิน จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นผู้ตาย กระทั่งสายวันนี้มีคนมาบอกว่าพบศพผูกคอตายที่กลางทุ่งนาของตน


     เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากความเครียดที่ไปหาซื้อสุรามาดื่มไม่ได้ ญาติๆ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


     สำหรับตามประกาศคำสั่งเดิมของจังหวัดบึงกาฬ มีคำสั่งห้ามมิให้ผู้ประกอบการร้านค้าขายปลีก ร้านค้าขายส่ง ร้านค้าสะดวกซื้อ หรือร้านค้าประเภทอื่น ขายหรือจำหน่ายสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด ในระหว่างวันที่ 12 - 15 เม.ย. ตามคำสั่งเดิมจะสิ้นสุดในวันนี้ 15 เม.ย.แต่ได้ขยายเวลาตามคำสั่งออกไปอีกจนถึง 30 เม.ย. โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำสำหรับผู้ติดสุรา หากมีอาการลงแดง ขอให้ไปพบแพทย์ใน รพ.ใกล้บ้าน เพื่อหาทางรักษาอาการ


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: