ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มารศาสนา! จ่อสึกหลวงพี่ โพกหัวคาบบุหรี่ ตีไพ่-เล่นไฮโล กับญาติโยมคาผ้าเหลือง


มารศาสนา! จ่อสึกหลวงพี่ โพกหัวคาบบุหรี่ ตีไพ่-เล่นไฮโล กับญาติโยมคาผ้าเหลือง


     จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.Plus+” นำคลิปวิดีโอความยาว 10.42 นาที มาเผยแพร่ โดยเป็นภาพขณะที่มีชาวบ้านประมาณ 10 คน ซึ่งมีทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และผู้สูงอายุ ล้อมวงเล่นไพ่ ลักษณะคล้ายไฮโล อยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง และในจำนวนนี้ก็มีชายสวมชุดคล้ายพระสงฆ์ มีผ้าโพกศีรษะ อยู่ด้วย 1 ราย กำลังนั่งสูบบุหรี่ เล่นไพ่ลุ้นอย่างสนุกสนาน จนมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก


     ล่าสุด วันที่ 16 เม.ย. พระครูปริยัติสีมาภรณ์ เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า พระราชสีมาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว จึงได้สั่งการให้พระครูศรีภาวนาวิสุทธิ์ เจ้าคณะอำเภอขามสะแกแสง ตั้งคณะกรรมการสอบสวนความผิดทางวินัย ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าพระสงฆ์ที่อยู่ในคลิป ไม่ใช่รองเจ้าอาวาสตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็นพระลูกวัด วัดโนนผักชี ต.ชีวึก อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา


     ส่วนสถานที่เล่นไพ่นั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นที่บ้านหรือที่วัด เพราะอยู่ระหว่างการสอบสวนของคณะกรรมการสงฆ์อำเภอขามสะแกแสง ซึ่งจะรายงานให้เจ้าคณะจังหวัดทราบภายในวันพรุ่งนี้ (17 เมษายน 2563) ส่วนการกระทำในครั้งนี้ ถือว่ามีความผิดทางวินัยอย่างชัดเจน ซึ่งต้องให้สึกและขับออกจากพื้นที่ด้วย ทั้งนี้การกระทำดังล่าวยังมีความผิดทางกฎหมายและผิดพรก.ฉุกเฉิน โดยหลังจากนี้ต้องให้เจ้าหน้าที่บ้านเมือง เข้ามาดำเนินคดีทั้งหมดทั้งพระและชาวบ้านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: