ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลูกชายวัย 27 ยิงพ่อดับ อ้าง ปืนมันลั่น!


ลูกชายวัย 27 ยิงพ่อดับ อ้าง ปืนมันลั่น!


     เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ตำรวจ สภ.วานรนิวาส ควบคุมตัวนายยมนา ไตรขันธ์ อายุ 27 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณกระท่อมท้ายหมู่บ้าน บ้านศรีสว่าง ตำบลหนองแวงใต้ อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายสมร ไตรขันธ์ อายุ 53 ปี พ่อของตัวเองจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา


     ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า สาเหตุมาจากเรื่องที่นายยมนาพาเพื่อนมาตกปลาในบ่อ แล้วสังสรรค์กัน จึงถูกผู้เป็นพ่อตำหนิ และมีปากเสียงกัน ลูกชายบันดาลโทสะ หยิบปืนแก๊ปในกระท่อมออกมายิงพ่อตัวเอง กระสุนถูกบริเวณหน้าอกด้านขวา ญาติที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้ยินเสียงปืน จึงวิ่งมาดู และรีบพาผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากอยู่ในอาการสาหัส จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนลูกชายหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป     ต่อมา ตำรวจได้ติดตามสัญญาณโทรศัพท์มือถือของผู้ก่อเหตุ พบว่ายังอยู่ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร แต่ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์มาหาแม่ โดยบอกให้ประสานตำรวจเพื่อขอมอบตัว ตำรวจจึงนำกำลังไปควบคุมตัวได้ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านคำเจริญ ตำบลหนองแวงใต้ ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 7-8 กิโลเมตร


     นายยมนาผู้ต้องหา สารภาพว่า ก่อเหตุเพราะบันดาลโทสะ ที่ผ่านมาเคยมีปากเสียงกับพ่อหลายครั้ง และเขาก็มักจะนำปืนออกมายิงข่มขู่ แต่ครั้งนี้พานท้ายปืนไปเกี่ยวกับผ้าที่ขึงปิดประตูกระท่อม ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่พ่อของตนเองเดินเข้ามาพอดี ทำให้ปืนลั่นยิงเข้าบริเวณหน้าอก ด้วยความตกใจเขาจึงหลบหนีไป พร้อมยังบอกอีกว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนจะเตรียมนำตัวไปฝากขังศาลต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: