ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้ว เพื่อบ้านโหด ยิงหนุ่มอยุธยาเสียชีวิต อ้างเมา


 


พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงจับกุมตัว นายวิทยา เปาวิมาน อายุ 49 ปี ชาว จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในข้อหาฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน พร้อมยึดของกลาง  เป็น อาวุธปืนสั้น ลูกโม่ ขนาด .38 และเครื่องกระสุนปืน         


         


พฤติการณ์เมื่อวันที่เมื่อเวลาประมาณ 21.30 . ของวันที่ 27 เม..2563 มีคนร้าย ยิง นายเสมา พุกกะ เสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 92 .2 .สำพะเนียง อ.บ้านแพรก จ.พระนครศรีอยุธยา จากการ สอบถาม ภรรยาของผู้เสียชิวิต ได้ให้การณ์ว่า ตอนเกิดเหตุตนและบุตร 2 คน นั่งสานพัดอยู่บริเวณใต้ถุนบ้านชั้นล่าง ได้มี ได้ขับรถจักรยานยนต์มาจะเลี้ยงเข้าบ้าน ได้มีนายวิทยา (ผู้ต้องหา) อยู่บ้านรั้วติดกันได้ตะโกนด่าทอ เมื่อผู้เสียชีวิตกำลังเดินออกไปปิดประตูรั้วบ้าน หลังจากนั้นตนได้ยินเสียง ผู้ต้องหาพูดคุยกับสามีในทำนองต่อว่าก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด ตนจึงรีบวิ่งออกไปยืนมองนอกรั้วบ้าน พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่กับพื้นปูนฟุตบาท


 


ในขณะนั้น ผู้ต้องหา ยังยืนอยู่ ตนจึงได้ถามว่าพี่ใหม่ ยิง พี่หนึ่งทำไมหลังจากนั้นผู้ต้องหาก็มองหน้าตน แล้วเดินเข้าบ้านไป ตนจึงรีบวิ่งเข้าไปในบ้าน เรียก มารดาของผู้เสียชีวิต  ที่นอนอยู่บนบ้านออกมาช่วยผู้เสียชีวิต จากนั้นได้มีรถกู้ภัยได้ช่วยนำตัวผู้เสียชีวิตส่งไปรักษาที่ โรงพยาบาลบ้านแพรก ต่อมาแพทย์ได้ทำการรักษาอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง และเสียชีวิตลง
  
จนกระทั่งวันนี้(28 เม..63) เวลาประมาณ 09.30 . นายวิทยา เปาวิมาน(ผู้ต้องหา) ได้เข้ามาติดต่อขอมอบตัว ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านแพรก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวนายวิทยา เปาวิมาน(ผู้ต้องหา) และผู้ต้องหาได้นำไปชี้จุดเกิดเหตุตามลำดับเหตุการณ์ ผู้ต้องหาอ้างว่า สาเหตุเกิดจากความเมาและบันดาลโทสะ   ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านแพรกเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป  เบื้องต้นผู้ต้องหาขอให้การชั้นศาล 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: