ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มวัย 32 เล่นเกมมือถือ ถูกไฟซ๊อตตายคาที่นอน คาดสายชาร์จรั่วไฟช็อต


 


   เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ตำรวจสภ เมืองน่าน ได้รับแจ้งว่า มีผู้พบศพนอนเสียชีวิตในหอพัก หลังห้างโลตัสน่าน บ้านเจดีย์ หมู่ 4 ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ในที่เกิดเหตุเป็นห้องพัก 2 ชั้น ชั้น 2 ภายในห้องนอนพบศพของนายทินกร รัตนอุปพันธ์ อายุ 32 ปี ชาว จ.แพร่สภาพศพนอนหงายห่มผ้าเสียชีวิตบนที่นอนที่มือข้างซ้ายและขวาถือโทรศัพท์ยี่ห้อหนึ่งวางอยู่ที่บริเวณหน้าท้องข้างลำตัวพบโทรศัพท์มือถือชาร์จปลั๊กไฟต่อพ่วงข้างที่นอน


จากการตรวจชันสูตรพลิกศพตายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด แต่พบว่ามือทั้งสองข้างมีรอยไหม้สาเหตุน่าจะมาจากสายชาร์จโทรศัพท์ลัดวงจรช็อต เกิดกระแสไฟรั่วไฟฟ้าจึงดูดนายทินกร ขณะที่กำลังนอนเล่นเกมออนไลน์ทางโทรศัพท์โดยโทรศัพท์มือถือเสียบชาร์จคาไว้แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 2 วัน


สอบถามเพื่อนที่ทำงานด้วยด้วยให้การว่า ผู้ตายทำงานเป็นพนักงานขนถ่ายสินค้าแห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้นั้น เห็นว่านายทินกร ไม่มาทำงานตั้งแต่ วันที่ 27 เมษายน จนถึงวันที่เกิดเหตุ ยังเห็นกลับมาจากทำงานตามปกติ โทรศัพท์ไปแล้วก็ไม่รับสาย


วันนี้ไม่เห็นหน้าทั้งๆ ที่ปกติจะต้องออกมาทำงานแล้ว จึงได้พากันออกจากที่ทำงานไปตามที่หอพัก เรียกเท่าไหร่ก็ไม่มีเสียงตอบ มองไปที่หน้าตาชั้น 2 ไฟฟ้าก็เปิดอยู่พัดลมเปิดอยู่จึงแจ้งช่างที่มาทำการซ่อมแซมหอพักนั้นไปเคาะห้องดูแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้พาดบันไดไปที่ประตูห้องชั้น 2 พอมองลอดกระจกบานเลื่อนหน้าประตูเข้าไปพบว่านายทินกร ผู้ตายแน่นิ่งอยู่บนที่นอนจึงตัดสินใจแจ้งเจ้าของหอพักนำลูกกุญแจสำรองมาเปิดห้อง พบว่านายทินกร กลายเป็นศพถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตแล้ว
 


   จากการตรวจชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ สภาพห้องพักไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ส่วนเพื่อนผู้ตายและญาติๆ ยืนยัน ผู้ตายไม่มีครอบครัว และไม่มีปัญหาชีวิตแต่อย่างใด แต่เป็นคนติดเกม ชอบเล่นเกมออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือ จึงคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากสายชาร์จโทรศัพท์ลัดวงจรช็อต เกิดกระแสไฟรั่วไฟฟ้าจึงดูดนายทินกร ขณะที่กำลังนอนเล่นเกมออนไลน์ทางโทรศัพท์โดยโทรศัพท์มือถือเสียบชาร์จคาไว้ แล้วสายชาร์จรั่วจึงเกิดเหตุกระแสไฟฟ้าดูดจนเสียชีวิตดังกล่าวอย่างไรก็ตามได้ประสานแจ้งให้ญาติที่ จังหวัดแพร่ ทราบและมอบศพให้ นิติเวช รพ.น่าน นำไปผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: