ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ติดเกมหนัก! ม.5 ใช้เลือดวาดสัญลักษณ์ซาตาน ก่อนผูกคอดับสลด


ติดเกมหนัก! ม.5 ใช้เลือดวาดสัญลักษณ์ซาตาน ก่อนผูกคอดับสลด


     วันที่ 4 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเด็กวัยรุ่นผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านพักหลังหนึ่ง หมู่ 4 ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ โดยผู้ตายใช้เลือดเขียนสัญลักษณ์ซาตาน (ดาว5แฉก ) ไว้ที่พื้นห้องก่อนผู้คอ โดยศพญาติได้ตั้งประกอบพิธีทางศาสนาไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบบ้านที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียวหลายห้องติดต่อกันโดยห้อง


     บ้านที่เกิดเหตุและเป็นที่ตั้งศพเป็นร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายระพีพัฒน์ อายุ 18 ปี โดยงานศพมีญาติและเพื่อน ๆ ของผู้เสียชีวิตมาร่วมไว้อาลัยจำนวนหนึ่ง จากนั้นญาติผู้เสียชีวิตได้พาผู้สื่อข่าวไปดูภายในห้องที่เกิดเหตุภานในห้องมีโต๊ะคอมพิวเตอร์ตั้งอยู่ 1 ชุด พัดลม 1 ตัว และที่พื้นพบสัญลักษณ์ซาตานที่เขียนด้วยเลือดและที่ข้าง ๆ มีถ้วยอยู่ 1 ใบ ภายในถ้วยมีเลือดติดอยู่     น.ส.นิตย์ อายุ 50 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนและสามีเปิดร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าโดยเช่าห้องแถวดังกล่าว 2 ห้อง โดยตนและสามีอยู่คนละห้องกับลูกชายแต่ก็ติดกัน นายระพีพัฒน์ ปัญญาดี อายุ 18 ปี หรือเตี๋ย กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5 นิสัยของลูกชายจะเป็นคนไม่ชอบสุงสิงกับใคร ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียวและเล่นเกมภายในห้อง


     ที่ผ่านมาตนก็ได้ตักเตือนหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้ดุด่ารุนแรงแต่อย่างใด แต่มาระยะหลังลูกชายไม่ยอมไปเรียนหนังสือ ได้แต่เล่นเกมอยู่ภายในห้อง ครูที่โรงเรียนก็มาตามให้ไปเรียน แต่ลูกชายก็ไม่ยอมไป ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าว่าอย่างไรก็ปล่อยเลยตามเลย กระทั่งเมื่อวานช่วงเช้าขณะที่ตนกำลังยืนล้างจานอยู่ลูกชายได้เข้ามากอดด้านหลังบอกว่ารักแม่     ซึ่งตามปกติแล้วลูกชายจะไม่ทำแบบนี้เลย พร้อมทั้งขอเอกสารประจำตัวบอกว่าจะเอาไปเก็บไว้ภายเอง ตนก็สงสัยแต่ก็ไม่ได้ถามอะไรจากนั้นลูกชายก็เดินกลับไปที่ห้อง กระทั่งช่วงค่ำตนรู้สึกใจไม่ดี ใจเต้นผิดปกติ อีกทั้งเห็นห้องของลูกชายไม่เปิดไฟ จึงให้สามีเดินไปดูก็พบว่าลูกชายได้ผูกคอตายเสียชีวิตแล้ว ส่วนสัญลักษณ์ที่เขียนไว้ในห้องนั้นตนก็ไม่รู้ว่าเป็นสัญลักษณะอะไร อีกทั้งก็ไม่รู้ว่าเกมที่ลูกชายเล่นเป็นเกมส์เกี่ยวกับอะไรบ้าง เพราะระยะหลังลูกชายจะไม่ยอมให้ตนเข้าไปในห้องเลย


     นายนธิรัตน์ พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนมีอาชีพซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้ามีลูกเพียงคนเดียวที่จะฝากผีฝากไข้ในยามแก่ตัวไป ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือด่ากันเลย มีเพียงพูดคุยตักเตือนในเรื่องที่ลูกชายไม่ยอมไปเรียนหนังสือ แต่ก็ไม่ได้ว่ากล่าวรุนแรง และเมื่อลูกชายไม่ไปเรียนตนก็ไม่ได้ว่าอะไรส่วนลูกชายก็ใช้ชีวิตเช่นเดิมคือจะอยู่ในห้องเป็นส่วนใหญ่


     จะออกมาซื้อของกินช่วงเช้าแล้วก็เข้าห้อง ออกมาซื้อของกินอีกทีก็ช่วงหัวค่ำประมาณ 1-2 ทุ่ม ส่วนจะเล่นเกมหรือทำอะไรอยู่ภายในห้องนั้นตนไม่รู้เรื่องเลย ในวันเกิดเหตุช่วงค่ำเวลาประมาณ 1 ทุ่มกว่า ๆ ภรรยาได้ใช้ให้ตนไปดูลูกชายในห้อง เพราะตามปกติจะออกมาซื้อของกิน แต่ในวันเกิดเหตุยังไม่ยอมออกมาอีกทั้งไฟในห้องก็ไม่เปิด


     เมื่อตนเข้าไปเปิดประตูเอาไฟฉายส่องก็พบว่าลูกชายได้ผูกคออยู่กับขื่อหลังคา จึงตะโกนให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันนำร่างของลูกชายลงมาปรากฏว่าได้เสียชีวิตแล้ว ที่ผ่านมาไม่มีวี่แววที่ลูกชายจะก่อเหตุผู้กคอตายเลย และคาดว่าสาเหตุที่ลูกชายผูกคอตายน่าจะมาจากการเล่นเกมส์อย่างแน่นอน แต่ที่ผ่านมาตนไม่รู้ว่าลูกชายเล่นเกมส์อะไร หากรู้ว่าเกมส์จะรุนแรงขนาดนี้ตนก็คงห้ามและไม่ให้เล่นอย่างแน่นอน      นายเอ (นามสมมุติ) ญาติและเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ห้องติดกัน กล่าวว่า ที่ผ่านมาผู้ตายเมื่อเจอกับตนก็ทักทายถามไถ่กันปกติ ลักษณะท่าทางไม่เครียดหรือเซื่องซึมแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ผู้ตายชอบเล่นเกมส์บางครั้งก็เล่นทั้งคืน เพราะตนได้ยินเสียงเนื่องจากห้องติดกัน แต่ตนก็ไม่ว่าอะไร กระทั่งในวันเกิดเหตุพ่อของผู้ตายได้ตะโกนว่าลูกชายผูกคอตายตนจึงรีบมาช่วยเองร่างลงมาแต่ก็ไม่ทันแล้ว


     น.ส.พิมพ์ใจ อาสามูลนิธิสว่างมงคลศรัทธาธรรมสถาน อ.หล่มสัก กล่าวว่าหลังจากได้รับแจ้งเหตุตนได้มาที่เกิดเหตุพบว่าญาติได้นำร่างของผู้เสียชีวิตมานอนไว้ที่พื้นแล้ว จากการตรวจสอบพบว่ามีแผลที่เกิดจากการรัดของเชือกที่ลำคอ รวมทั้งที่ข้อมือซ้ายมีรอยแผลลักษณะใช้มีดหรือของมีคมกรีดจนเลือดออก ซึ่งก็คาดว่าผู้ตายน่าจะใช้มีดกรีดที่ข้อมือและใช้ถ้วยรองเลือด จากนั้นใช้นิ้วจิ้มและเขียนสัญลักษณ์ดังกล่าวกับพื้น และคาดเสียชีวิตมาประมาณ 7-8 ชั่วโมง


     นายวีรภัทร อายุ 18 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตามปกติผู้ตายจะค่อนข้างเงียบขรึม ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร การเรียนก็พอใช้ได้ แต่มาระยะหลังเทอมที่ผ่านมาไม่ยอมไปเรียนหนังสือเลย ซึ่งก็คาดว่าน่าจะติดเกม แต่ตนก็ไม่รู้ว่าจะตักเตือนอย่างไร และก็ไม่คิดว่าเพื่อนจะมาผูกคอตาย เมื่อทราบข่าวก็ตกใจ ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุก็ไม่ได้ติดต่อกันหลายวันแล้วและยิ่งรู้ว่าเพื่อนได้เขียนสัญลักษณ์ซาตานไว้ก็ยิ่งตกใจเป็นอย่างมาก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: