ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้ชุมชนคลองตาเคล็ด จ.สมุทรปราการ บ้านเรือนวอด 3 หลัง รถยนต์เสียหายนับ 10


ไฟไหม้ชุมชนคลองตาเคล็ด จ.สมุทรปราการ บ้านเรือนวอด 3 หลัง รถยนต์เสียหายนับ 10 


     เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (5 พค.2563) ศูนย์วิทยุปราการ รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนชุมชนคลองตาเคล็ดฝั่งตะวันตก (สายลวดซอย1) ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ. สมุทรปราการ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้โหมกระหน่ำและลุกลามบ้านเรือนประชาชนจำนวนหลายหลังคาเรือนอย่างรวดเร็ว จึงประสานรถน้ำและรถดับเพลิงขนาดใหญ่เดินทางใช้น้ำฉีดสกัดต้นเพลิง ซึ่งการทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากทางเข้าคับแคบเป็นชุมชนแออัดปลูกติดกันนับร้อยหลังคาเรือน และอยู่ในเนื้อที่กว่า10 ไร่ ชาวบ้าน ที่กำลังพักผ่อนหลับนอนต่างตกใจวิ่งหนีตายกันอย่างอลม่าน เนื่องจากมีเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นเป็นระยะๆ และบริเวณใกล้เคียงมีลานรับฝากรถบริการรายเดือน จนลุกลามไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่นับ 10 คัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมใช้น้ำฉีดสกัดต้นเพลิงกว่า30นาทีจนกระทั่งต้นเพลิงสงบลง


   


จากการสอบถาม เจ้าของบ้านต้นเพลิง เล่าว่า ในขณะที่กำลังนอนพักผ่อนอยู่บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านได้ยินเสียงดังคล้ายกับเสียงระเบิดดังขึ้นที่บริเวณแผงไฟบนชั้น2 จากนั้นเปลวเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงอุ้มสุนัขที่เลี้ยงไว้ ออกมาได้เพียง1ตัว และได้ร้องตะโกนให้ชาวบ้านข้างเคียง ขนย้ายข้างของหลบหนีออกมาจากบ้านพักกันทั้งชุมชน


   เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสมุทรปราการ ได้เข้าตรวจสอบในเบื้องต้นและได้ทำการสอบถามรายละเอียดจากเจ้าของบ้านต้นเพลิงและจะได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้และประเมินมูลค่าความเสียหายครั้งนี้เบื้องต้นในที่เกิดเหตุไม่พบผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: