ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนไทยได้5พันแล้ว 11ล้านคน เร่งทบทวนสิทธิ์ให้ทันก่อน17พ.ค.


คนไทยได้5พันแล้ว 11ล้านคน เร่งทบทวนสิทธิ์ให้ทันก่อน17พ.ค.


   นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาทว่า ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิ์เยียวยา 5,000 บาทจำนวน 12.8 ล้านคน มีการจ่ายเงินเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชนไปแล้ว 11 ล้านคน และจะจ่ายให้ครบ 12.8 ล้านคนในสัปดาห์หน้า ในส่วนของการยื่นทบทวนสิทธิ์ ขณะนี้มีประชาชนยื่นทบทวนสิทธิ์มาแล้วกว่า 5 ล้านคน โดยกระทรวงการคลังจะเปิดให้มีการยื่นทบทวนสิทธิ์จนถึงวันที่ 10 พ.ค. ส่วนกระบวนการตรวจสอบการทบทวนสิทธิ์จะพยายามให้จบในวันที่ 17 พ.ค.


   ส่วนการเปิดรับเรื่องร้องทุกข์เยียวยา 5,000 บาท กระทรวงการคลังใช้สถานที่เดิมคือกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งพี่น้องประชาชนที่มาต่างเป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 ตนจึงอยากจะขอร้องบางคนที่เคลื่อนไหวทางการเมือง หรือสร้างความวุ่นวาย ขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว เพราะเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่มาร้องทุกข์ หากประชาชนผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินเยียวยาอย่างแน่นอน


   นอกจากนี้วันนี้ได้รับแจ้งจาก ส.ส.พรรคพลังประชารัฐที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้วยว่า ชาวบ้านฝากขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ช่วยเหลือประชาชนด้วยการเยียวยา 5,000 บาท จำนวน 3 เดือน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: