ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้ร้านซ่อมจยย.สลด!พ่อแม่ลูกถูกไฟครอกดับ


ไฟไหม้ร้านซ่อมจยย.สลด!พ่อแม่ลูกถูกไฟครอกดับ


เพลิงพิโรธกระหน่ำร้านซ่อมจักรยานยนต์กลางเมืองสารคาม สลดไฟคลอก 3 พ่อแม่ลูกกอดกันดับคากองเพลิง


   เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา 8 พ.ค. เวลาประมาณ 02:30 น ตำรวจสภ.เขวาใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ในพื้นที่บ้านขามเรียง ม.15 ติดถนน 2022 ท่าขอนยาง - ขามเรียง ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เป็นอาคารพานิชย์ 2 ชั้น 8 คูหา เลขที่ 250-257 จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถดับเพลิง จำนวน 5 คัน ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ บ้านต้นเพลิงเป็นร้านโพธิ์เจริญยนต์ เลขที่ 256-257 ไฟลุกไหม้อย่างแรง ประกอบกับลมพัดแรงมาก ทำให้เสียหายทั้งหลัง และลามไปติดห้องข้างเคียงเสียหายบางส่วน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดเพลิงให้สงบลงได้


   


หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายอาคาร พบมีผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นพ่อแม่ลูกกัน คือ นายณัฐนนท์ มูลมณี อายุ 26 ปี นางสาววิภาวรรณ โพธิ์สิงห์ อายุ 25 ปี และ ด.ช.ณัฐภูมิ มุลมณี อายุ 8 เดือน นอนตายอยู่บนกันสาดชั้นสอง ที่น่าสลดใจ สภาพศพของแม่อยู่ในสภาพอุ้มลูกนอนหงาย ทั้งสามศพถูกไฟเผาเป็นดำตอตะโก


   เบื้องต้น ทราบว่า บ้านต้นเพลิงเป็นร้านโพธิ์เจริญยนต์ เป็นอาคารพาณิชย์ สองคูหา เป็นร้านรับซ่อมมอเตอร์ไซต์จำหน่ายอะไหล่รถ ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังจากชั้นล่าง และเกิดมีกลุ่มควันดำและเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เพราะมีลมพัดแรงประกอบกับร้านเป็นร้านซ่อมรถ มีคราบน้ำมัน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลามอย่างรุนแรงไปติดร้านข้างเคียงที่เป็นร้านขายอาหาร ทำให้ถังแก๊สในร้านเกิดระเบิดอย่างแรง ส่วนผู้เสียชีวิตคาดว่าช่วงเกิดเหตุ กำลังนอนพักผ่อน พอรู้สึกตัว ได้พยายามหนีจากชั้นบน ทางด้านหน้าอาคารและกระโดดตกลงมาที่กันสาดของอาคาร แต่ไฟลุกไหม้รุนแรง ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: