ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เป็นซะเอง!รวบนายก อบต. ผู้ใหญ่บ้าน ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวส์ตั้งวงดื่มสุรา เล่นไฮโล


เป็นซะเอง!รวบนายก อบต. ผู้ใหญ่บ้าน ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวส์ตั้งวงดื่มสุรา เล่นไฮโล


   เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองอำเภอบางคนที จ.สมุทรสงคราม เข้าตรวจค้นรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3ตำบลโรงหีบ อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม หลังจากสืบทราบว่ามีกลุ่มผู้นำท้องที่ท้องถิ่นรวมกลุ่มมั่วสุมดื่มสุรา และเล่นการพนัน


   จากการตรวจค้น พบกลุ่มบุคคลเกือบ 10 คน ตั้งวงกินเหล้าหน้าห้องพักภายในรีสอร์ท ภายในห้องมีการตั้งวงเล่นไฮโล ในจำนวนนี้มีนายนคร จันทร์รัศมี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลโรงหีบ อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม รวมอยู่ด้วย ในสภาพเมาสุราให้การมีพิรุธ พร้อมของกลางแผ่นบอกแต้ม ลูกเต๋า อุปกรณ์การเล่นไฮโล พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง


   


นอกจากนี้ในห้องข้างเคียงอีกห้องหนึ่ง ยังทราบว่ามีผู้เล่นการพนันวิ่งหนีเข้าไปหลบซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเคาะประตูเรียก แต่ไม่เปิด เจ้าหน้าที่จึงงัดหน้าต่างเข้าไปพบนายเวชชัยยันต์ คงประชา นายกอบต.โรงหีบ นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ อยู่ในห้องสภาพงัวเงีย


   จากการสอบสวน นายเวชชัยยันต์ ให้การปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่องและไม่เกี่ยวข้อง แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อจึงควบคุมตัวทั้งหมด 7 คน มาสอบสวนที่ สภ .บางคนที


   เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา ข้อหาเล่นการพนัน และรวมกลุ่มฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ข้อดื่มสุราไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดนำส่ง ร.ต.อ.วัชระ ค้นหาสุข ร้อยเวร สภ.บางคนที เพื่อดำเนินคดี


   ส่วนนายเวชชัยยันต์ คงประชา นายก อบต.โรงหีบ เจ้าหน้าที่ยังไม่แจ้งข้อหา และจะสอบสวนเท็จข้อจริง ว่าทำไมว่ามานอนในห้องใกล้เคียงกับผู้ก่อเหตุครั้งนี้ หากพบว่ารู้เห็น หรือ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเล่นการพนัน และดื่มสุรา จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: