ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝนถล่มลำปาง น้ำป่าท่วมฉับพลัน


ฝนถล่มลำปาง น้ำป่าท่วมฉับพลัน


   พายุฤดูร้อนถล่ม อ.สบปราบจังหวัดลำปาง น้ำป่าทะลักไหลเข้าท่วมชุมชน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือ


   มีรายงานจากจ.ลำปางว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงช่วงค่ำวานนี้ 9 พ.ค. 2563  เกิดฝนตกหนัก พื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.สบปราบ-อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงมาสู่ลำห้วยแม่ปู ห้วยแม่ยอง ห้วยแม่ไทรงู และด้วยน้ำมีปริมาณมากทำให้น้ำเอ่อล้นลำห้วย ท่วมในพื้นที่ ต.นายาง อ.สบปราบ จ.ลำปาง ส่งผลให้บ้านเรือนและทรัพย์สินของชาวบ้านได้รับความเสียหายประมาณ 20 หลังคาเรือน
หลังเกิดเหตุ นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้นำชุมชน ได้ลงพื้นที่หมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 7 ต.นายาง อ.สบปราบ เพื่อติดตามและให้การช่วยเหลือชาวบ้าน


 


 นายอำเภอสบปราบเปิดเผยว่าช่วงเย็นที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักพื้นที่บนภูเขาในป่าเขตติดต่อระหว่างสบปราบกับเสริมงาม ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ตามริมลำห้วย 5 หมู่บ้าน คือ หมู่ที่ 5, 6, 7, 9 และหมู่ที่ 10
พบบ้านเรือนชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมบ้านประมาณ 20 หลังคาเรือน พืชผลทางการเกษตร สัตว์เลี้ยง เส้นทางคมนาคม สะพานที่เชื่อมระหว่างบ้านหมู่ 5 และหมู่ 10 ถูกน้ำท่วม ตัวสะพานและท่อลอดเหลี่ยมได้รับความเสียหาย ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต


   ล่าสุด ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้นแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: