ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดช็อก! แม่ปลุกลูกวัย 1 ขวบไม่ตื่น พบรอยสัตว์มีพิษกัดสิ้นใจคาที่นอน


สุดช็อก! แม่ปลุกลูกวัย 1 ขวบไม่ตื่น พบรอยสัตว์มีพิษกัดสิ้นใจคาที่นอน


     วันที่ 10 พ.ค. ร.ต.อ.ภูวพัชร์ สะขาว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุเด็กเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 3 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลสงเคราะห์บ้านส้อง จ.สุราษฎร์ธานี


    ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว รอบบ้านมีหญ้ารก จากการตรวจสอบภายในห้องโถงพบ ด.ช.หมู (นามสมมติ) อายุ 1 ปี 4 เดือน นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนที่ปูกับพื้น ที่ข้อเท้าซ้ายด้านในมีรอยเขียวช้ำ และมีร่องรอยคล้ายถูกสัตว์มีพิษกัด 4 รู ไม่พบบาดแผลอื่นๆ


     จากการสอบสวน น.ส.วิไล แหล่หมัน ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 8 พ.ค. ลูกชายมีไข้ขึ้นสูง และเมื่อตอนสายวันที่ 9 พ.ค. ได้พาไปพบแพทย์ที่คลินิคแห่งหนึ่ง และกลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน จนกระทั้งช่วงเช้าได้เรียกเพื่อให้ตื่นนอน แต่กลับไม่มีเสียงตอบรับ จึงเข้าไปปลุกก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว


     สำหรับรอยแผลคล้ายสัตว์มีพิษกัดนั้น ก่อนหน้านี้ประมาณ 3 วัน อาจถูกสัตว์มีพิษกัด และเกิดอาการบวมที่เท้า ตนจึงรักษาด้วยการเอาสมุนไพรพอกจนแห้ง และเมื่อมีอาการไข้คล้ายเป็นหวัดเนื่องจากถูกน้ำฝนด้วยจึงได้พาไปรักษาที่คลินิค กระทั่งมาเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ส่งศพชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเวียงสระ ก่อนให้ญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: