ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดเศร้า คนใจทรามแทงโหดหมาพิทบลูขณะติดสัตว์ เจ้าของพบศพสภาพขวดยัดปาก-โดนมัดลากมาทิ้ง


สุดเศร้า คนใจทรามแทงโหดหมาพิทบลูขณะติดสัตว์ เจ้าของพบศพสภาพขวดยัดปาก-โดนมัดลากมาทิ้ง


     วันที่ 10 พ.ค. นายกิตติพงษ์ เจียมจริยธรรม อายุ 49 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 บ้านหนองเชือก ต.เมืองแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พงศกร อ่อนสลวย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ชุมแสง จ.บุรีรัมย์ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ หลังสุนัขพันธุ์พิทบูลสีน้ำตาล เพศผู้ อายุ 6 ปี ชื่อเจ้ากัส ของตนถูกคนร้ายฆ่าตายแล้วนำซากไปทิ้งไว้ที่บริเวณสระน้ำขุดลอกใหม่ ถนนสายหนองเกาะ-หนองเชือก ข้างร้านค้าชุมชนบ้านหนองเชือก ต.เมืองแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์


     โดยเจ้ากัส อยู่ในสภาพเริ่มเน่าเปื่อย คาดตายมาแล้วประมาณ 2 วัน มีเชือกผ้าผูกขาคล้ายกับมัดเพื่อลากมาทิ้ง และพบขวดน้ำพลาสติก มีรอยเปื้อนน้ำเหลืองของสุนัข หล่นอยู่ใกล้กับปากสุนัข


     นายกิตติพงษ์ เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขายอุปกรณ์ตกปลาที่หน้าตลาดสดอำเภอสตึก และทำอาชีพเสริมมีบ่อเลี้ยงปลาหลายชนิด ได้เลี้ยงเจ้ากัสเอาไว้เฝ้าสวน เนื่องจากตนและภรรยาต้องเดินทางไปขายของที่ตัวเมืองสตึก ไปเช้า-เย็นกลับทุกวัน ปรากฏว่าเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เจ้ากัสไม่ได้เข้าบ้าน ตอนแรกคิดว่าคงติดสัตว์ แต่หายไปผิดสังเกต จึงออกตามหาจนกระทั่งมาพบถูกฆ่าแล้วนำมาโยนทิ้งที่สระน้ำที่ขุดลอกใหม่ข้างชุมชน


     "ครั้งแรกที่พบว่าเจ้ากัสกลายเป็นศพ รู้สึกเสียใจมาก เพราะตรวจสอบแล้ว มีร่องรอยของมีคมแทงบริเวณลำคอและโคนหาง โดยเฉพาะสภาพที่ผมรับไม่ได้ คือมีขวดน้ำพลาสติกอุดที่ปาก ปกติไม่มีใครเข้าใกล้เจ้ากัสได้ เพราะมีความคล่องตัวสูง ครั้งนี้คาดว่าเจ้ากัสอาจจะไปติดสัตว์กับสุนัขตัวอื่น ซึ่งคนร้ายน่าจะฉวยโอกาสตอนนั้น ใช้มีดแทงหลายจุดตามลำตัว และเมื่อเจ้ากัสร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด คนร้ายก็เอาขวดน้ำพลาสติกมาอุดปากไว้เพื่อไม่ให้เสียงดัง ก่อนจะค่อยๆ ตายอย่างทรมาน" นายกิตติพงษ์ กล่าว


     นายกิตติพงษ์ กล่าวต่อว่า เมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมาสุนัขในสวนถูกวางยาเบื่อตายไปถึง 4 ตัว มีเจ้ากัสรอดเพียงตัวเดียว แต่ไม่ได้แจ้งความ ครั้งนี้เป็นภาพที่ติดตา เพราะเป็นการทรมานสัตว์แบบโหดเหี้ยมจนรับไม่ได้ จึงเข้าแจ้งความและอยากให้ตำรวจติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะนอกจากตนแล้ว คนรักสัตว์ที่ทราบข่าว ก็น่าจะรับไม่ได้เช่นเดียวกัน


     ขณะ นายไสว ป้อป้อม อายุ 65 ปี อาชีพขายก๋วยเตี๋ยว และเป็นคนพบซากเจ้ากัส เล่าว่า สระน้ำแห่งนี้อยู่ไม่ห่างกันกับร้านของตัวเอง ได้กลิ่นเหม็นโชยมาเป็นระยะ เมื่อออกเดินหาตามกลิ่น เห็นสุนัขตัวดังกล่าว ลอยขึ้นอืดอยู่ในสระน้ำขนาดเล็ก จึงนำขึ้นมาพบรอยถูกแทง และมีขวดเปล่ายัดปากไว้ ไม่ทราบว่าเป็นสุนัขของใคร จึงมาโยนทิ้งไว้ที่สระน้ำใหญ่ใกล้กัน จนกระทั่งเจ้าของสุนัขตามมาพบขอบคุณคลิปข่าวจาก : ข่าวเวิร์คพอยท์ 23


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: