ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มใหญ่ปีนเสาไฟฟ้าประชดชีวิต ตกสำรวจไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท


เหตุเกิดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา​ นำกำลังเข้าช่วยเหลือคนคิดสั้นปีนเสาไฟฟ้า​ เหตุเกิดบริเวณปาก​ซอย​เฉลิมพระเกียรติ 9​ แยก2​ ม.9​ ต.หนองปรือ​ อ.บางละมุง​ จ.ชลบุรี​ พร้อมประสานงานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา​ นำอุปกรณ์สนับสนุนที่เกิดเหตุ


 


ที่เกิดเหตุบริเวณเสาไฟฟ้าปากซอย​ พบนายไพบูลย์​ วิเศษศรี​ อายุ​ 59 ปี​ อาชีพคนขับเรือซีวอร์คเกอร์​ปีนเสาไฟฟ้าความสูงประมาณ 7 เมตร และส่งเสียงเอะอะโวยวายน้อยใจไม่ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลจำน​วน​ 5,000​ บาท​ เจ้าหน้าที่จึงพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อม​ให้ลงมา​ โดยใช้เวลาประมาณ​ 30​ นาที​ นายไพบูลย์​จึงยอมลงมานายไพบูลย์ เล่าให้ฟังว่าตนเองขับเรือซีวอร์คเกอร์​ ซึ่งเป็นเรือนำเที่ยว แต่เกิดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19​ จึงทำให้ตกงานไม่มีรายได้รวมทั้งได้ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยาจากรัฐบาล 5,000 บาท​ ตั้งแต่เดือนมีนาคมก็ไม่ได้​ จึงรู้สึกน้อยใจก่อนมาปีนเสาได้นั่งดื่มสุรายอมใจแล้วปีนเสาประชดรัฐบาล


 


ด้าน​ ร.ต.อ.มณีรัตน์​ รอง​ สวป.สภ.เมืองพัทยา​ เปิดเผยว่าหลังนำตัวนายไพบูลย์ลงมาแล้ว​ ได้พูดคุยให้เข้าใจ พร้อมกับนำตัวไปตรวจร่างกาย ก่อนแจ้งญาติให้มารับตัวดูแลต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: