ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โรคจิตปั่นจักยาน ตระเวนใช้ไม้สอยมะม่วงขโมย กกน.สาว 2 วันติด


ที่บ้านหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านพฤกษา 3 ซอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นางลักษณา กะกะพันธุ์ อายุ 42 ปี แม่ค้าขายขนม เจ้าของบ้าน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อช่วงกลางดึกวันที่11พ.ค.ตนได้ซักกางเกงขาสั้นที่ซื้อมาตัวใหม่และนำไปตากไว้ที่ราวตากเสื้อผ้าหน้าบ้าน จนกระทั่งตื่นมาช่วงเช้า เมื่อเดินออกมาจะเก็บกางเกงที่ซักตากไว้ ก็พบว่ากางเกงได้หายไปจากราวตากเสื้อผ้าแล้ว ทำให้ตนนึกถึงเหตุการณ์ของคืนวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตนได้ซักตากชุดชั้นในเอาไว้ที่หน้าบ้านเช่นกัน แต่ปรากฎว่าพอเช้ามากางเกงในของตนก็หายไปจากราวตากผ้าสองตัวจากที่ตากรวมกันไว้ห้าตัว โดยคนร้ายขโมยกางเกงในเลือกเอาแต่กางเกงในที่เป็นผ้าบางๆ ไป ส่วนตัวหนาๆ ไม่ได้เอาไป ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีกางเกงในหายไปบ้างแต่ก็ยังไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งกางเกงขาสั้นและกางเกงในเริ่มหายบ่อยแทบจะวันเว้นวัน


 


จึงได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน ซึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ในช่วงเวลา ตี 4.30 น. ของวันที่ 12 พ.ค. พบว่าคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน กำลังปั่นรถจักรยานพร้อมกับถือไม้ยาว 1 อันไว้ในมือ โดยสะพายเป้เอาไว้ด้านหลังใส่หน้ากากปิดจมูกใส่เสื้อแขนสั้น กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ ขี่รถจักยานเข้ามาในดุ่มๆมองๆที่หน้าบ้านของตน แล้วเอาไม้ที่ถือมาสอยเอากางเกงในของตนไปใส่ในกระเป๋าสะพายแล้วขี่จักรยานหลบหนีไปนางลักษณา กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุ ยังไม่ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านออกประกาศเสียงตามสายในหมู่บ้านให้เพื่อนบ้านและคนในชุมชนระมัดระวังตัวในช่วงนี้ด้วย เพราะยังไม่รู้ว่าคนร้ายที่ปรากฎในคลิปเป็นใคร แต่ตนตั้งใจว่าจะปริ้นท์เอารูปของคนร้ายรายนี้ไปติดประกาศเตือนภัยตามซอยต่างๆ ในชุมชน ให้ชาวบ้านระวังตัวและหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้ว่าถ้าถูกจับได้ จะรู้จักความอายไหม เป็นภัยสังคมที่เข้ามาใกล้ตัวมาก ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าคนร้ายรายนี้จะมาขโมยอะไรต่ออีก


 


ทางด้านเพื่อนบ้านของนางลักษณา ซึ่งเห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เช้ามืดเวลาประมาณตีสี่กว่าๆ ขณะที่ตนกำลังจะออกไปทำธุระ เห็นคนร้ายขี่จักรยานอยู่ในซอยพร้อมกับถือไม้ยาวอยู่ในมือกำลังสอยกางเกงขาสั้นของเพื่อนบ้านแล้วรีบขี่จักรยานหลบหนีไป ซึ่งตนก็ไม่เคยเห็นหรือคุ้นเคยกับคนร้ายรายนี้มาก่อน จึงไม่แน่ใจว่าเป็นคนในชุมชนหรือไม่ แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าถ้าคนร้ายไม่ใช่คนในพื้นที่จะออกมาก่อเหตุได้สองวันติดๆ พร้อมจักรยานได้อย่างไร คงต้องพึ่งพาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: