ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักเลงคีย์บอร์ดท้าดวลทางเฟสบุ๊ค ก่อนบุกยิงคู่อริฟันซ้ำหวิดขาขาด


ตำรวจกองปราบปรามได้ร่วมกันจับกุมตัว นายประยูร (สงวนามสกุล) อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนางรอง ที่ จ.60/2562 ลงวันที่ 2 เมษายน 2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพา (อาวุธปืน,อาวุธมีด) ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันยิงอาวุธปืนในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร”


 


พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อประมาณวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 เวลากลางคืน ขณะที่นายประยูรฯ กับเพื่อนชายอีกประมาณ 5 คน กำลังนั่งดื่มเหล้าขาวจนมึนเมาอยู่ที่บ้านภายในหมู่บ้านโคกลอย ต.ไทยเจริญ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้มีนายเอ (นามสมมุติ) กับเพื่อนประมาณ 5-6 คน ที่อยู่ที่หมู่บ้านหนองบัว ต.หนองบัว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นคู่อริกับนายประยูรฯ และกลุ่มเพื่อนมาก่อน ได้ทักแชทข้อความทางเฟสบุ๊คมาหา นายประยูรฯกับเพื่อนที่นั่งกินเหล้าขาวกันอยู่ โดยมีข้อความลักษณะหยามศักดิ์ศรีนักเลงหมู่บ้านและท้าทายให้ออกมาชกต่อยกัน เมื่อนายประยูรฯกับกลุ่มเพื่อนได้เห็นข้อความดังกล่าว จึงเกิดความโกรธแค้น ที่มีนักเลงต่างหมู่บ้านทักแชทมาหยามและท้าให้มาชกต่อยกันที่หมู่บ้านหนองบัว นายประยูรฯกับกลุ่มที่ดื่มเหล้าขาวจนเมาได้ที่ จึงได้ตระเตรียมอาวุธมีดครบมือ โดยหนึ่งในเพื่อนของนายประยูรฯได้นำอาวุธปืนปากกาขนาด .22 ติดตัวไปด้วย จากนั้นได้ขับขี่รถจักยานยนต์ออกไปหมู่บ้านหนองบัวที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตรเมื่อนายประยูรฯกับกลุ่มเพื่อนไปถึงหมู่บ้านหนองบัว ได้พบเห็นนายเอ กับกลุ่มเพื่อนนั่งจับกลุ่มกันอยู่ในศาลาริมทาง นายประยูรฯกับกลุ่มเพื่อนจึงได้รีบลงจอดรถจักรยานยนต์แล้วชักอาวุธมีดออกมาวิ่งไล่ฟันนายเอ กับกลุ่มเพื่อนจนต่างคนต่างวิ่งหนีไปคนละทิศทาง แต่หนึ่งในเพื่อนของนายประยูรฯที่พกอาวุธปืนปากกามาด้วย ได้ใช้ปืนปากกายิงนายเอ จนล้มลง กระสุนถูกที่บริเวณลำตัว เมื่อนายประยูรฯและกลุ่มเพื่อนเห็นว่านายเอ ล้มลงแล้ว จึงใช้อาวุธมีดฟันซ้ำไปหลายครั้ง จนทำให้ขาซ้ายของนายเอ เกือบขาดเป็นสองท่อน จากนั้นนายประยูรฯกับกลุ่มเพื่อนจึงได้พากันขับขี่จักรยานยนต์กลับไปยังหมู่บ้านโคกลอยและแยกย้ายกันหลบหนี ทิ้งนายเอ นอนจมกองเลือดอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นกลุ่มเพื่อนของนายเอ ได้พานายเอไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน และเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปะคำ และสามารถจับกุมเพื่อนของนายประยูรฯ ที่ใช้อาวุธปืนปากกายิงนายเอ และจับกุมเพื่อนของประยูรฯ ที่ใช้อาวุธมีดฟันนายเอ มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ส่วนนายประยูรฯ ได้หลบหนีคดีมาที่กรุงเทพฯ


 


สอบสวน นายประยูร ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าที่ตนกับเพื่อนได้ก่อเหตุดังกล่าวนั้นเนื่องจากความมึนเมาสุรา ประกอบกับความคึกคะนองของวัยรุ่นเลือดร้อนที่ถูกนักเลงต่างหมู่บ้านแชทมาท้าตีท้าต่อย จึงยอมไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวนายประยูรฯ ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: