ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จนปัญญา! สาววตกงาน ไม่มีเงิน อุ้มลูกเพิ่งคลองไปทิ้งไว้หน้า ร.พ.ตำรวจ สุดท้ายถูกตามตัวเจอ


จนปัญญา! สาววตกงาน ไม่มีเงิน อุ้มลูกเพิ่งคลองไปทิ้งไว้หน้า ร.พ.ตำรวจ สุดท้ายถูกตามตัวเจอ


     เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 11 พ.ค. ตำรวจ สน.บางรัก รับแจ้งจากพลเมืองดีพบทารกแรกเกิด ถูกทิ้งบริเวณหน้าโรงพยาบาลมเหสักข์ ซอยปราโมทย์ 2 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ


     พบทารกแรกเกิดอยู่ในกระเป๋าผ้าสีเหลือง พร้อมเศษผ้า และเศษพลาสติก สำหรับทารกแรกเกิดเป็นเพศหญิง น้ำหนักประมาณ 3,600 กรัม สายสะดือถูกตัดและผูกด้วยเศษผ้า แพทย์มีความเห็นว่าน่าจะเพิ่งคลอด และจากลักษณะการตัดสายสะดือน่าจะคลอดเอง ไม่ได้คลอดจากโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงรีบนำทารกส่งให้แพทย์และเจ้าหน้าที่ของรพ.มเหสักข์ ปฐมพยาบาลและช่วยเหลือ ก่อนส่งทารกไปอยู่ในความดูแลของรพ.ตำรวจ โดยทารกอาการปลอดภัยแล้ว     จากนั้นพ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก สั่งการให้พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รองผกก.สส.สน.บางรัก พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก ลงพื้นที่พิสูจน์ทราบพ่อแม่ของเด็ก และติดตามคนนำเด็กมาทิ้งบริเวณดังกล่าว พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง จนทราบตำหนิรูปพรรณหญิงต้องสงสัย โดยติดตามเส้นทางก่อนและหลังนำทารกแรกเกิดมาทิ้งไว้ จนทราบว่าน.ส.ปุ้ย อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นแม่ ได้นำลูกมาทิ้งไว้


     จากการสอบถามน.ส.ปุ้ยยอมรับว่า เป็นแม่เด็กและนำลูกมาทิ้งไว้จริง เนื่องจากตกงาน ไม่มีรายได้ อีกทั้งยังมีภาระต้องรับผิดชอบอีกหลายอย่าง จนไม่สามารถหาทางออกได้กับชีวิตได้ โดยคลอดลูกช่วงเวลา 02.00 น. วันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ในห้องน้ำภายในห้องพักแล้วนำลูกมานอนให้นม จากนั้นเวลา 04.00 น. นำลูกไปทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว     ขณะนี้น.ส.ปุ้ย ทางแพทย์ได้ให้พักรักษาตัว เนื่องจากเสี่ยงต่ออาการติดเชื้อและตกเลือด หลังการคลอด


     ด้านพ.ต.ท.สาธิต กล่าว่า ตำรวจ สน.บางรัก ร่วมกับเจ้าหน้าที่พม. แพทย์และพยาบาล ส่งตัวน.ส.ปุ้ย เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังจากติดตามตัวได้ ก่อนดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ส่วนการช่วยเหลือทางคดีและการช่วยเหลือทางอื่น อยู่ระหว่างการดำเนินการของสน.บางรัก     ทางสน.บางรัก ขอขอบพระคุณผู้เกี่ยวข้องและขอขอบคุณแทนน.ส.ปุ้ย ที่ได้รับการดูแลจากทุกฝ่าย ด้วยความห่วงใย และเป็นกันเอง โดยน.ส.ปุ้ย มีกำลังใจที่ดีแล้ว และแจ้งกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องว่ามีความตั้งใจ และประสงค์จะรับเด็กกลับไปเลี้ยงดู ให้เป็นคนดีของสังคม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: