ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยาย 79 ปี ขอความช่วยเหลือ ถูกนายหน้าหลอกเซ็นค้ำประกัน เป็นหนี้ไม่รู้ตัว


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นางสาม สนิทเชื้อ อายุ 79 ปี ชาวบ้านต.โนนแดง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยลูกสาวและหลานชาย เดินทางมารอที่หน้าห้องนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ ชั้น 2 เพื่อขอความเป็นธรรมให้ช่วยตรวจสอบหลังถูกตัวแทนเจ้าหน้าที่บริษัทประกันชีวิต หลอกเซ็นต์สัญญากู้เงินประกันชีวิตโดยไม่รู้ตัว ซึ่งไม่เคยได้เงินดังกล่าวเหลือ สุดท้ายกลับกลายเป็นหนี้เงินกู้ดังกล่าวกว่า 30,000 บาท


 


นางสาม กล่าวว่า เมื่อช่วงปี 2546 ได้ทำประกันชีวิต กับบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชัยภูมิและได้ส่งเบี้ยประกันแบบรายปี มาต่อเนื่องโดยตลอด ซึ่งแบบประกันที่คุณยายทำ คือมีทุนประกันอยู่ที่ 50,000 บาท มีความคุ้มครอง 20 ปี และมีเงินปันผลจนกระทั่งต่อมาช่วงเมื่อปี 2557 ได้มีตัวแทนประกันชีวิต ได้มาพูดคุยกับยายเพื่อขอดูกรมธรรม์ จากนั้นจึงพายายเดินทางไปที่บริษัท และได้นำเอกสารมาให้ยายเซ็นต์ ซึ่งตัวยายก็ไม่เข้าใจว่าเป็นเอกสารอะไร ทางตัวแทนบริษัทประกัน บอกเพียงแค่ว่าเซ็นต์ไปเถอะไม่มีอะไร ยายจึงเซ็นต์ไปด้วยความที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย และต่อมาไม่นานก็มีพนักงานนำเงินมาให้ที่โต๊ะตัวแทนประกันที่พามาก็เก็บไป โดยมีการกระทำเช่นนี้ถึง 2 ครั้งด้วยกันในปี 2557 และปี 2558 รวมเป็นเงินกู้ถึง 24,000 บาท และดอกเบี้ยรวมปัจจุบัน อีก 7,000 บาท ที่คุณยาย ต้องรับผิดชอบ โดยเงินทั้งหมด ไม่เคยได้รับจากบริษัทประกันชีวิตเลยแม้แต่บาทเดียว จึงอยากขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ในครั้งนี้ด้วย


 


ขณะที่นายภัทรกฤต คำมาก อายุ 37 ปี หลานชายยายเล่าว่า ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ตนและครอบครัว ไม่ค่อยได้กลับบ้านมาหายายเนื่องจากต้องไปทำงานที่ ต่างจังหวัด จนกระทั่งเมื่อปี 2560 มีใบทวงหนี้มาจากบริษัทประกันชีวิต มาหายายที่บ้านจึงได้รู้ว่ายายได้ถูกหลอกไปเซ็นต์กู้เงินกับบริษัทประกันในครั้งนี้ขึ้น และสร้างความเครียดและความกังวลใจเป็นอย่างมา จากนั้นได้ติดต่อไปที่ตัวแทนบริษัทประกัน คนดังกล่าว ก็ได้ปฏิเสธความรับผิดชอบและบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงตัดสินใจพาคุณยายไปติดต่อที่ คปภ.จังหวัดชัยภูมิ แต่ก็ไม่สามารถดำเนินการใดได้ และให้ทางผู้เสียหายติดต่อแจ้งเจ้าหน้าที่ดำเนินการกันเอาเอง มาจนปัจจุบันเรื่องนี้ก็ยังไม่คืบต้องเป็นหนี้มาตลอดเบื้องต้น ผู้ว่า ฯจ.ชัยภูมิ สั่งการให้ นายสุวิทย์ ถนอมสัตย์ นายอำเภอบ้านเขว้า ประธานศูนย์ดำรงธรรม อำเภอบ้านเขว้า เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย และ อัยการคุ้มครองสิทธิ์จังหวัดชัยภูมิ ร่วมตรวจสอบกรณีที่เกิดขึ้นให้ชัดเจนอีกครั้ง


 


คุณยายกล่าวขอบคุณทั้งน้ำตาว่า รู้สึกโล่งอกขึ้นมามากขึ้นที่จะได้รับความเป็นธรรมคืนมา ซึ่งตอนแรกไม่รู้ว่าจะไปพึ่งใครได้แล้ว และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้ที่ลงมาช่วยเหลือด้วย และอยากฝากไปถึงคนที่ทำประกันหรือจะเซ็นต์อะไรลงไปในสัญญาต่างๆควรตรวจสอบให้ดีก่อนด้วย อาจถูกหลอกในลักษณะนี้ได้อีกด้วย


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: