ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยังไม่รู้ชะตากรรม! น้องชมพู่ หายตัวปริศนา พ่อแม่ไหว้สิ่งสักสิทธิ์ขอคุ้มครองลูกสาว


ความคืบหน้าน้องชมพู่ เด็กหญิง อรวรรณ วงศ์ศรีชา อายุ 3 ปี อาศัยอยู่ที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เด็กหายตัวปริศนาไปจากบ้านพัก ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ขณะพ่อแม่ คือ นายอนามัย วงศ์ศรีชาและนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา ออกไปไปทำงานที่ไร่ จึงปล่อยให้ น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ อยู่กับพี่สาว อายุ 13 ขวบ จากนั้น ได้เดินเล่นบริเวณรอบบ้าน และหายตัวไปไม่มีใครพบเห็น


 


โดยตลอด3วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผายล จิตอาสา ช่วยกันค้นหาในพื้นที่ป่าสวนยาง ไร่มัน รวมถึงพื้นที่ป่าเขาภูพานน้อย ที่ติดหมู่บ้าน ในรัศมีกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งได้ใช้วิธีการเดินค้นหาแบบปูพรม รวมถึง ตรวจสอบตามแหล่งน้ำ แต่ยังไม่พบร่องรอยเบาะแสการสูญหาย ซึ่งทางญาติพี่น้อง และเจ้าหน้าที่ ยังมีความหวัง ว่าน้องจะยังมีชีวิตนอกจากนี้ ยังได้มีการนำร่างทรง เจ้าสำนัก พระเกจิ อาจารย์ ในพื้นที่ มาประกอบพิธีประเพณีความเชื่อ เพื่อบอกกล่าว ขมา เจ้าป่าเจ้าเขา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้เปิดทาง และช่วยเหลือคุ้มครอง แต่ยังไร้วี่แวว แต่ยังมีการค้นหาต่อเนื่อง นายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อน้องชมพู่ เล่าว่า เมื่อเช้าวันที่ 11 พฤษภาคม หลังจากตื่นนอน มาช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 โมง ตนและภรรยา ได้เตรียมออกไปดูสวน เพื่อทำการเกษตร เป็นปกติทุกวันตนมีลูกสาว 2 คน คนโต อายุ 13 ขวบ ส่วนน้องชมพู่ 3 ขวบ จะดูแลน้อง ตลอดทุกวัน หลังพ่อแม่ไปทำงาน แต่หลังจาก ตนและภรรยา กลับมาจาก ทำไร่ ช่วงสายๆ สอบถามลูกสาวคนโต บอกว่า น้องเดินเล่นไปมารอบบ้าน แต่ไม่รู้เดินหายไปไหน ทีแรกคิดว่าเดินไปในหมู่บ้าน จึงช่วยกันค้นหา แต่เวลาผ่านไปหลายชั่วโมงผิดปกติ จึงไม่สบายใจ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ มาช่วยตรวจสอบค้นหา เวลาผ่านไป 3 วันยังไม่พบวี่แวว ไร้ร่องรอย เป็นปริศนา ซึ่งตนยังมีความหวัง และเชื่อว่าลูกสาวยังมีชีวิตอยู่


 


ที่เป็นห่วงคือ เกรงว่าจะเกิดอันตราย ส่วนแหล่งน้ำในละแวกนี้ มีเพียงห้วยจุดเดียว แต่ไกลจากบ้านเกิดเหตุพอสมควร และน้ำน้อย คงยากที่จะเดินไปพลัดตกลำห้วย อย่างไรก็ตามมาถึงตอนนี้ สิ่งเดียวที่ขอความช่วยเหลือได้ คือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภาวนาให้ลูกปลอดภัย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: