ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็ก 4 ขวบ เล่นอยู่ในบ้านดี ๆ โดนลูกซองลั่นใส่ พบคนขี่ จยย. ผ่านทำปืนตก


 


   วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 อมรินทร์ ทีวี รายงานกรณี เด็กชาย 4 ขวบ ถูกกระสุนปืนลูกซองยิงใส่จนบาดเจ็บสาหัส ขณะเล่นอยู่ภายในบ้าน พื้นที่บ้านต้นแซะ หมู่ที่ 5 .จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งขณะนี้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา โดยทราบว่าเหตุเกิดเพราะ นายอับดุลรอแม มะสีละ อายุ 56 ปี พร้อมลูกชายวัย 11 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา แต่ลูกชายวัย 11 ขวบ ทำปืนลูกซองยาว 5 นัด ตกบนพื้นถนนจนกระสุนลั่น


          โดยนายมะรูดิง มะสีละ อายุ 48 ปี ลุงของเด็กที่บาดเจ็บ เผยว่า วันเกิดเหตุตนอยู่ภายในบ้านกับหลาน ๆ ทันใดนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น จึงหันไปดูลูกหลาน พบว่ามีเลือดออกที่มือจึงรีบอุ้มออกมารอรถเพื่อนำส่งโรงพยาบาลรามัน หลังเกิดเหตุรู้สึกกังวลใจมากและเสียใจที่หลานถูกยิง ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว เรื่องคดีมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะกว๊ะ เป็นผู้ดูแล


      ด้านนางรอเม๊าะ วะทา อายุ 44 ปี ยายของเด็กที่บาดเจ็บ บอกว่า หลานตนถูกปืนลั่นใส่ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรเลย อาการของหลานตอนนี้พบว่าแขนหัก อาการสาหัส หน้าตาซีดเซียวเพราะเสียเลือดมาก ยังต้องให้เลือดเพิ่ม อยากฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีถึงที่สุด
      ขณะที่ พล... ปราบพาล มีมงคล ผบก..จว.ยะลา ระบุว่า หลังเกิดเหตุ นายอับดุลรอแม ได้เข้าพบพนักงานสวบสวนและยอมรับว่าประมาทในเรื่องนี้ โดยคดีนี้ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานและหลักฐาน ซึ่งมีเด็กอายุ 11 ขวบ ที่เข้าข่ายร่วมกระทำความผิดด้วย จึงอาจมีการแจ้งข้อหาเด็กด้วย


    สำหรับอาวุธปืนที่ลั่นใส่เด็ก ตรวจสอบพบว่าเป็นอาวุธปืนของทางอำเภอรามัน เป็นปืนลูกซองที่ใช้ในกิจการของชุดรักษาความภัยหมู่บ้าน โดยทางนายอับดุลรอแม ก็เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยในหมู่บ้านที่ตำบลเกะรอ อย่างไรก็ตาม นอกจากการกระทำความในฐานประมาท ทำให้ปืนลั่นเป็นเหตุได้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้ว ตำรวจเร่งตรวจสอบเรื่องการพกอาวุธปืนด้วย หากไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง หรือไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรยามอะไร ก็อาจถูกแจ้งข้อหาอื่นด้วยขอบคุณ - อมรินทร์ ทีวี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: