ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แค้นเดือด! ลูกชายคว้าท่อนไม้ทุบหัวพ่อดับสลด เหตุชอบเมาตบตีแม่ประจำ


แค้นเดือด! ลูกชายคว้าท่อนไม้ทุบหัวพ่อดับสลด เหตุชอบเมาตบตีแม่ประจำ


     เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 พ.ค. พ.ต.ท.มานพ ทองพลับพลา สารวัตร(สอบสวน) สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเกิดเหตุลูกชายทำร้ายพ่อแท้ๆ ของตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ


     ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ กำลังก่อสร้าง พบเพียงรอยเลือดกระจัดกระจาย บริเวณพื้นดิน เปลนอน เสื้อ และเศษผ้าที่เปื้อนเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายยอม เงางาม อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ชาวบ้านบอกว่าหน่วยกู้ภัยฯ ได้นำส่ง รพ.ละหานทราย ก่อนหน้านี้แล้ว แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากถูกของแข็งตีที่บริเวณศีรษะอย่างแรงจนกระโหลกยุบถึงสมอง จากการตรวจสอบรอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบท่อนไม้ยูคาลิปตัสเปื้อนเลือด 1 ท่อน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน     สอบถามนายสมบัติ เดชชัยภูมิ ผู้ใหญ่บ้าน ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายเล็ก อายุ 30 ปี เป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังนั่งอยู่ที่ม้าหินอ่อนข้างบ้านใกล้กับจุดเกิดเหตุ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ละหานทราย เบื้องต้นนายเล็กให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุใช้ท่อนไม้ตีพ่อจริง เพราะไม่พอใจที่ถูกพ่อต่อว่า และเกิดความแค้นสะสมที่เห็นพ่อดื่มเหล้าเมาแล้วชอบหาเรื่องทะเลาะตบตีแม่เป็นประจำ


     ด้านนางรจนา อายุ 62 ปี ภรรยาผู้ตาย และแม่ของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่ในบ้านฝั่งตรงข้าม ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนเรียกว่า ลูกชายทำร้ายพ่อบาดเจ็บสาหัส ด้วยความตกใจก็รีบวิ่งมาดู พบว่าสามีนอนจมกองเลือดแล้ว ก่อนที่ อมส.และหน่วยกู้ภัยจะช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา


     นางรจนา กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุที่ลูกชายทำร้ายพ่อ คาดว่าอาจจะมาจากความเก็บกดที่เคยเห็นพ่อชอบดื่มเหล้าและลงมือตบตีตนบ่อยครั้ง จนถึงทุกวันนี้ก็ยังเป็นอยู่ และก่อนหน้านี้ 2- 3 วัน พ่อก็ต่อว่าลูกชาย อาจทำให้ลูกชายโมโห ประกอบกับลูกชายมีอาการทางประสาทมานานหลายปีแล้ว แต่ไม่เคยทำร้ายใครเพราะไปรับยามากินประจำ     ส่วนนางอวยพร สระคอน อสม.หมู่บ้าน กล่าวว่า หลังจากได้ยินคนในหมู่บ้านบอกว่ามีคนถูกทำร้าย ก็รีบมายังบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ และเรียกชื่อผู้บาดเจ็บตลอด ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะมาถึง แต่ตอนนั้นอาการค่อนข้างสาหัสไม่ได้สติ เพราะเลือดออกมากเนื่องจากถูกตีที่บริเวณศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์มาก ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความเก็บกดที่เห็นพ่อดื่มเหล้าแล้วชอบตบตีทำร้ายแม่ ส่วนตัวผู้ก่อเหตุเองก็มีอาการป่วยทางจิตด้วย แต่ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นแสดงอาการก้าวร้าวหรือทำร้ายใคร จะดูเหม่อลอยซึมเศร้ามากกว่า


     เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายบุพการีเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย” ส่วนที่แม่ให้ข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุมีอาการป่วยทางจิตประสาทนั้น ต้องรอเอกสารยืนยันจากทางโรงพยาบาลอีกครั้ง


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: