ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดเศร้า! ลูกน้อย 3 ขวบนอนกอดศพพ่อแม่ ไม่รู้ว่าตาย


สุดเศร้า! ลูกน้อย 3 ขวบนอนกอดศพพ่อแม่ ไม่รู้ว่าตาย


     วันที่ 17 พ.ค. ร.ต.อ.นิรุธ กองสี พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.น้ำเฮี๊ย อ.หล่มสัก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.วชิระ โลหะเวช ผกก.สภ.หล่มสัก แพทย์เวรโรงพยาบาลหล่มสัก และอาสามูลนิธิสว่างมงคลฯเพชรบูรณ์ เดินทางไปตรวจสอบ


     ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้นล่าง พบศพนายภาคภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี สภาพศพสวมกางเกงขาสั้น สีน้ำตาล ไม่สวมเสื้อ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเขนาด 9 มม. เข้าที่ขมับซ้ายทะลุขมับขวา นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ใกล้กันพบศพ น.ส.ผุสดี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี สวมชุดนอนกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล เสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ขมับขวา กระสุนฝังใน     จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. ตกอยู่ 2 กระบอก โดยกระบอกแรกถูกขาซ้ายของ นายภาคภูมิ ทับอยู่ ส่วนอีกกระบอกตกอยู่ข้างเตียงข้างขวาของ นายภาคภูมิ และที่หน้าต่างหัวนอนมีร่องรอยกระจกแตก แต่ไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 4 ชั่วโมง


     จากการสอบสวนญาติของ นายภาคภูมิ ทราบว่า ทั้งคู่แต่งงานกันมาหลายปีแล้ว แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส มีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นลูกสาววัย 4 ขวบ และลูกชาย วัย 3 ขวบ บ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 5 คน คือผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ลูก 2 คน และแม่ของ นายภาคภูมิ อีก 1 คน ขณะเกิดเหตุแม่และลูกสาวของนายภาคภูมิ ไปหาญาติที่จังหวัดจันทบุรี จึงอยู่บ้านกัน 3 คน     ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำ นายภาคภูมิ และเพื่อน ๆ 4-5 คน ได้นั่งกินเหล้าอยู่หน้าบ้านโดยมี น.ส.ผุสดี นั่งอยู่ด้วย กระทั่งเวลาประมาณ 3 ทุ่ม น.ส.ผุสดี พาลูกเข้านอน แต่ นายภาคภูมิ ได้นั่งกินต่อจนถึงเวลาประมาณตี 2 จึงแยกย้ายกันกลับ แต่ประมาณช่วงตี 4 ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 ครั้ง กระทั่งรุ่งเช้าประมาณ 8 โมง ทั้งสองคนก็ยังไม่ตื่นซึ่งผิดปกติ เพราะทั้งคู่เป็นคนตื่นเช้า ประกอบกับหลานชายวัย 3 ขวบ จะต้องเดินมาหาตนที่บ้านซึ่งอยู่ติดกันเป็นประจำ


     จึงเดินไปตะโกนเรียกก็ไม่มีใครขาน เมื่อเดินไปรอบบ้านก็พบว่ากระจกหน้าต่างบนหัวนอนแตก จึงคิดว่ามีสิ่งผิดปกติอย่างแน่นอนจึงได้พังประตูเข้าไปดู ก็พบว่าทั้งคู่นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง และภาพที่น่าหดหู่ใจเป็นอย่างมากคือลูกชายวัย 3 ขวบ นอนกอดแม่อยู่บนที่นอนตัวเต็มไปด้วยเลือด โดยที่ไม่รู้ว่าพ่อกับแม่ได้เสียชีวิตแล้ว ตนจึงรีบอุ้มออกมานำตัวไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าให้


     ด้านนางเกสร อายุ 51 ปี น้าของ น.ส.ผุสดี กล่าวว่า หลานสาวไม่เคยมาปรับทุกข์หรือพูดคุยปัญหาให้ฟังเลย ตนรับรู้ได้ว่าทั้งสองทะเลาะกันโดยดูจากการโพสต์เฟซบุ๊กของหลานสาว เรื่องที่สามีหึงหวง ซึ่งตนก็ได้ขอให้ลบไปแล้ว อีกทั้งเมื่อก่อนหลานสาวทำงานอยู่ร้านโทรศัพท์แห่งหนึ่งในตัว อ.หล่มเก่า     แต่ฝ่ายชายเกิดความหึงหวงเกรงว่า จะมีคนอื่นมาเกาะแกะ จึงได้ให้ลาออกมาทำงานอยู่ที่บ้าน ล่าสุดช่วงค่ำเมื่อวานนี้หลานสาวยังได้โทรศัพท์มาพูดคุยตามปกติ แต่ก็ไม่ได้เล่าอะไรปัญหาอะไรให้ฟังหรือมีความผิดปกติแต่อย่างใด


     ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากการที่ผู้ตายมีความหึงหวงภรรยา เกรงว่าจะไปแอบคบกับคนอื่น และมักจะทะเลาะกันในเรื่องนี้เป็นประจำ ในคืนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งกินเหล้าอยู่กับเพื่อน ๆ จนกระทั่งใกล้สว่างเพื่อน ๆ กลับไปหมดแล้ว จึงเข้าไปห้องนอนและคาดว่าน่าจะทะเลาะเรื่องนี้กันอีก


     ประกอบกับผู้ตายดื่มสุราอาจจะเมาจนขาดสติจึงใช้ปืนขนาด 9 มม. จ่อยิงภรรยาจนเสียชีวิตและใช้ปืนขนาด 9 มม.อีกกระบอกยิงตัวเองตายตาม เบื้องต้นได้นำศพส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลพุทธชินราชจังหวัดพิษณุโลก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


 ขอบคุณภาพข่าว : ช่องอัมรินทร์ 34


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: